Tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia về tác dụng của uống sữa

Tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia về tác dụng của uống sữa

Tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia về tác dụng của uống sữa

Uống sữa có tốt cho sức khỏe con người không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, chúng ta cùng tìm câu trả lời qua các nhận định từ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới và được đăng trên các tạp chí, website danh tiếng.

1. Melissa Majumdar (oprahmag.com)

“Uống sữa là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu về chín chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm: phốt pho, B12, canxi, magiê, vitamin A, vitamin D, riboflavin, niacin và protein. Hầu hết các loại sữa không chứa sữa chỉ chứa 2-4 chất dinh dưỡng và thường thiếu protein, chúng cũng có thể đã thêm đường nếu được làm ngọt. Mặt khác, sữa có sự cân bằng tự nhiên của protein, carbohydrate và chất béo (trong sữa ít chất béo). ”

2. Katherine Zeratsky (newsnetwork.mayoclinic.org)

“Sữa bò (sữa) và đồ uống có nguồn gốc thực vật khác, bao gồm sữa đậu nành và sữa hạnh nhân, tất cả đều có thể là những lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn về mặt dinh dưỡng, tùy thuộc vào loại sản phẩm và nhãn hiệu…

Khi xem xét canxi, sữa từ sữa tự nhiên có khoảng 300 miligam mỗi cốc, và các sản phẩm từ sữa nói chung được coi là nguồn canxi được hấp thụ tốt nhất…

>>> Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra khi lượng canxi thấp?

3. Megan Ware, Medical News Today

“Sữa tốt cho xương vì nó cung cấp một nguồn canxi dồi dào, một khoáng chất cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Sữa bò được tăng cường vitamin D, cũng có lợi cho sức khỏe của xương. Canxi và vitamin D giúp ngăn ngừa loãng xương…

Sữa bò là một nguồn cung cấp kali, có thể tăng cường giãn mạch, giảm huyết áp. Tăng lượng kali và giảm natri có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch…

Sữa bò là một nguồn giàu protein chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Sữa nguyên kem cũng là một nguồn năng lượng dồi dào dưới dạng chất béo bão hòa, có thể ngăn chặn khối lượng cơ được sử dụng để làm năng lượng…

Sữa cũng là một nguồn dồi dào choline; một chất dinh dưỡng quan trọng được tìm thấy để hỗ trợ giấc ngủ, vận động cơ bắp, học tập và trí nhớ. Choline giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào, hỗ trợ truyền các xung thần kinh, hỗ trợ hấp thụ chất béo và có thể làm giảm chứng viêm mãn tính. ”

4. Hội đồng Sữa Quốc gia (NDC)

Trong bài viết ngày 9 tháng 1 năm 2017 có tiêu đề “Sữa có tốt cho bạn không?” Có sẵn từ trang web của họ, đã viết:

“Cơ thể bạn cần một số chất dinh dưỡng nhất định để hoạt động bình thường, và sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng đó. Ví dụ, sữa là một nguồn canxi tuyệt vời, có thể giúp xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe. Nó cũng chứa một số vitamin B (vitamin B 12, riboflavin, axit pantothenic và niacin), có thể giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn thành nhiên liệu ”.

5. Tanja Kongerslev Thorning và Arne Astrup

(Tanja Kongerslev Thorning – Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Sau Tiến sĩ tại Khoa Dinh dưỡng, Thể dục và Thể thao tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch) và Arne Astrup, MD – Tiến sĩ, Giám đốc Khoa Dinh dưỡng tại Đại học Copenhagen).

“Bằng chứng gần đây nhất cho thấy rằng việc uống nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em. Ở người lớn, tiêu thụ các sản phẩm từ sữa đã được chứng minh là cải thiện thành phần cơ thể và tạo điều kiện giảm cân trong quá trình hạn chế năng lượng. Ngoài ra, việc tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa có liên quan đến việc giảm hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là đột quỵ.

Hơn nữa, bằng chứng cho thấy tác dụng có lợi của sữa và lượng sữa ăn vào đối với mật độ khoáng của xương nhưng không có mối liên quan với nguy cơ gãy xương. Trong số các bệnh ung thư, sữa và lượng sữa có liên quan nghịch với [bảo vệ chống lại] ung thư đại trực tràng, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày và ung thư vú, và không liên quan đến nguy cơ ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng hoặc ung thư phổi, trong khi bằng chứng về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt không nhất quán. Cuối cùng, tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa không liên quan đến tử vong do mọi nguyên nhân ”.

6. Trang milkuk.org, đã viết:

“Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tự nhiên. Sữa, pho mát cứng và sữa chua là nguồn cung cấp canxi số một trong chế độ ăn uống của người Anh. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như protein, riboflavin, vitamin B12, iốt, phốt pho và kali, tất cả đều đóng vai trò thiết yếu trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Canxi và các chất dinh dưỡng thân thiện với xương khác có trong sữa và sữa rất quan trọng trong việc phát triển xương. Điều này đặc biệt quan trọng ở trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên vì đây là những giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển xương và phát triển hệ xương…

Nhóm thực phẩm từ sữa cũng là nguồn cung cấp iốt tuyệt vời, một khoáng chất quan trọng cần thiết để hình thành các hormone trong tuyến giáp. Những hormone này cần thiết cho một số quá trình của cơ thể, bao gồm điều hòa sự trao đổi chất và sự phát triển não bộ của thai nhi ”.

>>> Xem thêm: 9 sự thật về dinh dưỡng trong sữa bạn cần biết

7. Hội đồng sữa quốc gia đã nêu những điều sau đây trong tờ thông tin “Gói chất dinh dưỡng độc đáo của sữa”

(Bài viết có sẵn trên trang web của họ (truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2009))

“Sữa chứa chín chất dinh dưỡng thiết yếu, làm cho nó trở thành một trong những đồ uống giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể thưởng thức. Chỉ một khẩu phần 8 ounce sữa sẽ giúp bạn đạt được giá trị hàng ngày (lượng khuyến nghị cho những người ăn kiêng 2.000 calo) đối với canxi, riboflavin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác…

Protein trong sữa có chất lượng cao, có nghĩa là nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu hoặc “khối xây dựng” của protein. Protein xây dựng và sửa chữa các mô cơ và đóng vai trò là nguồn năng lượng trong quá trình tập luyện sức bền cao. Một ly sữa 8 ounce cung cấp khoảng 16% Giá trị hàng ngày cho protein…

Vitamin B12 giúp xây dựng các tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đến các cơ hoạt động. Chỉ một ly sữa 8 ounce cung cấp khoảng 13% Giá trị hàng ngày cho loại vitamin này. ”

8. Dale E. Bauman

(Tiến sĩ, Liberty Hyde Bailey, Giáo sư Khoa Khoa học Động vật tại Đại học Cornell)

“Sữa và các sản phẩm từ sữa được công nhận là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong khẩu phần ăn của con người, cung cấp năng lượng, protein chất lượng cao, các khoáng chất và vitamin thiết yếu.”

9. Frank R. Greer, MD

(Giáo sư Nhi khoa tại Trường Y Đại học Wisconsin-Madison, đã phát biểu như sau trong bài báo ngày 9 tháng 1 năm 2007)

“Sữa là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi và vitamin D, rất quan trọng để xây dựng hệ xương chắc khỏe ở trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại sự phát triển của bệnh loãng xương sau này. Trong khi thực phẩm bổ sung canxi và thực phẩm không phải sữa như đồ uống bổ sung canxi là một sự thay thế, những sản phẩm này không cung cấp gói chất dinh dưỡng duy nhất của sữa. ”

10. Robert Heaney, MD và John A. Creighton University

(Giáo sư tại Khoa Y tại Đại học Creighton)

“Người ta đã hiểu rõ về sữa hỗ trợ tăng trưởng từ lâu đời. Do đó, rõ ràng sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp tốt các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương… Các sản phẩm sữa giàu canxi, phốt pho, magiê, kali, kẽm và protein, trên một đơn vị năng lượng, hơn mức trung bình của các sản phẩm khác thực phẩm điển hình trong chế độ ăn uống của người lớn. Kết quả là, một chế độ ăn không có các sản phẩm từ sữa thường sẽ là một chế độ ăn nghèo nàn, không chỉ về canxi mà còn đối với nhiều chất dinh dưỡng khác ”.

>>> Xem thêm: Sữa có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?

11. Heidi Kalkwarf

(Tiến sĩ, Phó giáo sư Nhi khoa tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi đồng Cincinnati, đã nêu những điều sau đây trong bài báo tháng 1 năm 2003 của cô ấy “Hút sữa trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, mật độ xương trưởng thành và gãy xương ở phụ nữ Hoa Kỳ,” được xuất bản trên tạp chí Tạp chí American Journal of the College of Nutrition)

“Chúng tôi phát hiện ra rằng việc uống sữa ở thời thơ ấu và thanh thiếu niên có liên quan đến việc tăng khối lượng và mật độ xương ở tuổi trưởng thành… Những phát hiện này hỗ trợ những nỗ lực thúc đẩy chế độ ăn uống chứa một hoặc nhiều khẩu phần sữa/ngày (sữa mỗi ngày) cho trẻ em gái trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên để tăng khối lượng và mật độ xương khi trưởng thành và giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương ”.

12. Ruth Kava

(Tiến sĩ, Giám đốc Dinh dưỡng tại Hội đồng Khoa học và Sức khỏe Hoa Kỳ (ACSH), đã nêu những điều sau đây trong bài báo ngày 1 tháng 6 năm 2001 “Câu chuyện là gì? Vai trò của sữa trong chế độ ăn uống của bạn, ”được xuất bản tại www.acsh.org)

“Sữa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó là một nguồn tuyệt vời của canxi, phốt pho, riboflavin, vitamin D, một nguồn protein, vitamin A, kali và một số vitamin B. Sữa và thực phẩm làm từ sữa (sữa chua, pho mát…) là một trong năm nhóm thực phẩm cơ bản được đưa vào Kim tự tháp Hướng dẫn Thực phẩm của chính phủ Hoa Kỳ. Kim tự tháp yêu cầu hai đến ba phần ăn từ nhóm này hàng ngày. ”

13. Hiệp hội Thực phẩm Sữa Quốc tế (IDFA)

(Đã nêu những điều sau đây trong e-mail gửi ProCon.org ngày 27 tháng 9 năm 2007)

“Sữa chứa một gói dinh dưỡng hoàn chỉnh gồm chín chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài là một nguồn tuyệt vời của canxi và vitamin D, nó còn là một nguồn cung cấp vitamin A, protein và kali. Sữa được bác sĩ khuyến khích. Vai trò của sữa đối với một chế độ ăn uống lành mạnh đã được cộng đồng dinh dưỡng và khoa học xác lập từ lâu. Điều này bao gồm Tổ chức Loãng xương Quốc gia, Tổng bác sĩ phẫu thuật, Viện Y tế Quốc gia, Hội đồng Khoa học của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ và nhiều tổ chức y tế hàng đầu khác. ”

>>> Tham khảo thêm các dòng sữa cao cấp từ Aralac tại: https://aralac.vn/san-pham/

14. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA)

(Đã nêu những điều sau trong bài báo “Bên trong Kim tự tháp: Sữa – Lợi ích Sức khỏe và Chất dinh dưỡng”, có tại www.usda.gov (truy cập ngày 19 tháng 3 năm 2007))

“Tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa mang lại lợi ích cho sức khỏe — những người có chế độ ăn nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa có thể giảm nguy cơ khối lượng xương thấp trong suốt vòng đời. Thực phẩm trong nhóm sữa cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe và duy trì cơ thể của bạn. Những chất dinh dưỡng này bao gồm canxi, kali, vitamin D và protein ”.

Nguồn: milk.procon

0766 355 388
0766 355 388