9 sự thật về dinh dưỡng trong sữa bạn cần biết

9 sự thật về dinh dưỡng trong sữa bạn cần biết

9 sự thật về dinh dưỡng trong sữa bạn cần biết

Bạn có biết 9 chất dinh dưỡng thiết yếu trong sữa tạo ra một nguồn dinh dưỡng dồi dào? Các thành phần và chất dinh dưỡng của sữa khác với các thực phẩm không phải sữa phổ biến như: sữa hạnh nhân, sữa hạt điều hoặc sữa đậu nành. Không phải tất cả các thực phẩm không phải sữa đều có các chất dinh dưỡng giống như các chất dinh dưỡng trong sữa.

Ví dụ, một ly sữa 240 ml cung cấp lượng protein tự nhiên nhiều hơn tám lần so với cùng một khẩu phần sữa hạnh nhân.

Tất cả các loại thực phẩm từ sữa, cho dù là sữa không có chất béo, có hương vị hay hữu cơ, đều cung cấp 9 chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài protein chất lượng cao tự nhiên, sữa còn chứa các chất dinh dưỡng khác bao gồm: vitamin B cung cấp năng lượng, vitamin A để giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng như canxi và vitamin D, cả hai đều có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của xương.

Cùng tìm hiểu cách sữa cung cấp chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của cả bạn và gia đình bạn qua 9 sự thật dưới đây.

Sự thật thứ 1: Sữa có 8 gam protein chất lượng cao

Một ly sữa 240 ml cung cấp 8 gam protein tự nhiên, chất lượng cao. Protein rất quan trọng vì nhiều lý do – nó giúp tạo cơ nạc và giữ cho xương chắc khỏe.

Hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên cung cấp 25 đến 30 gam protein trong mỗi bữa ăn. Thời điểm cung cấp protein cũng rất quan trọng, đặc biệt là vào bữa sáng, một bữa ăn thường nặng carbs và nhẹ protein hơn. Kết hợp protein vào bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy no và hài lòng, do đó bạn sẽ không cảm thấy đói vào giữa buổi sáng. Bằng cách kết hợp bữa ăn sáng của bạn với một ly sữa, nó có thể giúp bạn đạt được lượng protein đó trước buổi trưa.

Hơn nữa, không phải tất cả các nguồn protein đều được tạo ra như nhau. Sữa là một loại protein “hoàn chỉnh”, cung cấp hỗn hợp đầy đủ các axit amin thiết yếu.

>>> Xem thêm: Sữa có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?

Sự thật thứ 2: Sữa là nguồn cung cấp canxi hàng đầu trong chế độ ăn của người Mỹ

Sữa bò là một nguồn canxi tuyệt vời, giúp xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe. Sẽ mất 7 cốc bông cải xanh sống (khẩu phần điển hình là 1 cốc) để có được lượng canxi như bạn nhận được chỉ trong một ly sữa 240 ml. Mỗi khẩu phần chứa 300 mg canxi, chiếm 25% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Sự thật thứ 3: Sữa cũng là nguồn cung cấp kali hàng đầu, một chất dinh dưỡng bị thiếu trong chế độ ăn uống của nhiều người Mỹ

Bao nhiêu kali được tìm thấy trong sữa? Mỗi ly sữa 240 ml có lượng kali tương đương với một quả chuối. Kali giúp điều chỉnh sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Sự thật thứ 4: Gần một nửa số người Mỹ nhận được vitamin D từ sữa

Vitamin D được gọi là “vitamin ánh nắng mặt trời”, bởi vì ánh nắng trực tiếp trên da kích hoạt khả năng tạo ra vitamin D. của cơ thể.

Theo hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ , mọi người nên cố gắng nhận được hầu hết các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của họ từ thực phẩm, và vì vitamin D tự nhiên có trong rất ít thực phẩm, lời khuyên này có thể khó khăn đối với chất dinh dưỡng này.

Một ly sữa sữa 240 ml cung cấp khoảng 15% lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày của bạn, hoạt động cùng với canxi để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Điều này giúp bảo vệ trẻ em khỏi bệnh còi xương và người lớn tuổi khỏi bệnh loãng xương.

>>> Xem thêm: Đậu nành tốt hay xấu? Giá trị dinh dưỡng của đậu nành là gì?

Sự thật thứ 5: Sữa là nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời

Vitamin B12: Loại vitamin này giúp xây dựng các tế bào hồng cầu và giúp duy trì hệ thống thần kinh trung ương. Một khẩu phần sữa hoặc các sản phẩm từ sữa cung cấp 50 phần trăm lượng vitamin B12 được khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Sự thật thứ 6: Sữa là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào

Vitamin A: Loại vitamin này giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A  cũng giúp giữ cho làn da khỏe mạnh. Mỗi khẩu phần sữa là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào và cung cấp 15% lượng khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Sự thật thứ 7: Sữa cũng là một nguồn tuyệt vời của Riboflavin

Chất dinh dưỡng này trong sữa (còn được gọi là vitamin B2) giúp chuyển hóa thức ăn của bạn thành năng lượng. Uống một ly sữa 8 ounce và bạn đã tiêu thụ 35% lượng riboflavin được khuyến nghị.

>>> Xem thêm: Nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Sự thật thứ 8: Một khẩu phần sữa chứa nhiều phốt pho

Phốt pho kết hợp với canxi và vitamin D để giúp duy trì sức khỏe của xương và một khẩu phần sữa chứa 20% lượng phốt pho được khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Sự thật thứ 9: Sữa chứa 10% giá trị hàng ngày của Niacin

Niacin: chất dinh dưỡng này trong sữa, còn được gọi là B3, hoạt động kết hợp với riboflavin và vitamin B12 để giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Một ly sữa 8 ounce chứa 10% lượng niacin được khuyến nghị hàng ngày của bạn. Khi bạn biết sự thật về các chất dinh dưỡng trong sữa, có một cách dễ dàng để bổ sung thêm dinh dưỡng vào bữa ăn.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm về sữa từ Aralac Milk tại: https://aralac.vn/san-pham/

Nguồn: milklife

0766 355 388
0766 355 388