Nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Sữa là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, là thức uống bổ sung giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng nên uống sữa vào buổi sáng là tốt nhất và không nên uống vào buổi tối vì các thành phần có trong sữa có thể khiến bạn bị mất ngủ. Nhưng thực tế là chúng ta có thể uống sữa vào mọi thời gian trong ngày.

Tuy nhiên để hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong sữa nên uống theo chế độ ăn hằng ngày, điều độ và các khung giờ uống giống nhau. Tác dụng của sữa thay đổi tùy theo thời điểm uống, cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Khi uống vào buổi sáng

Nếu bạn uống sữa vào buổi sáng, các vitamin và khoáng chất có trong sữa sẽ giúp bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Nguyên nhân là do các thành phần có trong sữa (oligosaccharides,…) kích thích dạ dày vào buổi sáng. Do vậy, nếu tạo thói quen uống sữa vào buổi sáng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng.

>>> Xem thêm: Nên lựa chọn sữa gì cho người bệnh, người mới ốm dậy?

Khi uống sữa vào buổi tối

Uống sữa vào buổi tối có tác dụng làm giảm mệt mỏi của cơ thể. Trong khi đi ngủ, quá trình tổng hợp xương và lắng đọng canxi của các nguyên bào tạo xương trở nên chiếm ưu thế, và một lượng lớn hormone tăng trưởng được tiết ra để phát triển và sửa chữa cơ thể.

Uống sữa vào buổi tối sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn

Uống sữa vào buổi tối sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn

Vì vậy, việc bổ sung canxi và protein trước khi đi ngủ để bổ sung đầy đủ các chất xây dựng cơ thể cũng rất quan trọng. Uống sữa vào thời điểm này giúp xương chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, axit amin tryptophan có trong sữa tạo ra hormone giấc ngủ melatonin giúp ngủ ngon và sâu hơn.

>>> Xem thêm: Aralac Hi Canxi Gold – sữa giúp phòng ngừa loãng xương

Uống sữa sau khi tập thể dục

Sau khi tập luyện sẽ tiêu hao năng lượng và các cơ bị phá vỡ. Sau khi tập thể dục, rất nhiều hormone tăng trưởng cũng được tiết ra, vì vậy uống sữa vào thời điểm này sẽ giúp phục hồi và sửa chữa các cơ bị hỏng. Người ta cũng nói rằng nó giúp ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt vì nó tiêu thụ nước.

Kết hợp uống sữa với tập thể dục thường xuyên, cũng như có một chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý giúp bạn cũng như gia đình có một cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng giúp làm việc và học tập hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc uống sữa tại mỗi thời điểm trong ngày khác nhau như thế nào và qua đó bạn sẽ lựa chọn được thời điểm uống sữa phù hợp với bản thân.

Nguồn: asajikan, Japan

0766 355 388
0766 355 388