Sữa có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?

Sữa có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?

Sữa có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?

Hiện nay, khi mà cuộc sống dần trở nên đầy đủ hơn thì nhiều người lại quan tâm đến kế hoạch ăn uống cân bằng trong đó có chế độ ăn kiêng để giảm cân. Do vậy, những kế hoạch ăn uống kiểu này thường theo thói quen là loại bỏ sữa ra, điều này có thể dẫn đến sự lầm tưởng và khiến mọi người tự hỏi liệu sữa có phải là nguyên nhân gây béo, có hại cho bạn hay không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa có hại cho bạn không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, sữa không có hại cho bạn hoặc con bạn. Trên thực tế, sữa rất giàu chất dinh dưỡng trong mỗi ly sữa chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm:

  • Protein chất lượng cao tự nhiên giúp xây dựng và duy trì cơ nạc
  • Vitamin B (Riboflavin, B-12, niacin và axit pantothenic) cung cấp năng lượng
  • Vitamin A cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
  • Các chất dinh dưỡng xây dựng xương, bao gồm canxi, vitamin D và phốt pho

Chúng ta biết rằng các chất dinh dưỡng trong sữa giúp xây dựng hệ xương và răng chắc khỏe, sữa là nguồn thực phẩm hàng đầu cung cấp canxi trong chế độ ăn của chúng ta. Lợi ích của việc uống sữa không chỉ dừng lại ở đó. Đây là nguồn thực phẩm hàng đầu chứa ba trong bốn chất dinh dưỡng mà nhiều người, bao gồm cả trẻ em, thiếu trong chế độ ăn uống của họ như là: canxi, kali và vitamin D.

Sữa không có hại mà ngược lại còn rất tốt cho cơ thể bạn

Sữa không có hại mà ngược lại còn rất tốt cho cơ thể bạn

Các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe thực sự khuyên trẻ em và thanh thiếu niên nên bổ sung nhiều canxi và vitamin D từ các loại thực phẩm, như sữa, để có xương chắc khỏe. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, những gì bạn có thể không biết là xương của bạn tiếp tục phát triển đến khối lượng xương tối đa cho đến khoảng 18 tuổi đối với phụ nữ và 20 tuổi đối với nam giới. Do vậy, người lớn cũng nên uống sữa vì điều quan trọng là duy trì xương chắc khỏe trong suốt cuộc đời của bạn.

Sữa có tốt cho sức khỏe cho một chế độ ăn uống cân bằng không?

Nếu bạn từng tự hỏi, “uống sữa có tốt cho bạn không”, thì sữa thật là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa giúp xây dựng và duy trì sức mạnh của xương, đồng thời được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và hỗ trợ trọng lượng khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Lợi ích của việc uống sữa là gì?

Nhiều thập kỷ nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy những lợi ích sức khỏe sâu rộng của việc uống sữa như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe của xương. Các bằng chứng khoa học hiện tại cũng cho thấy lợi ích tiềm năng đối với việc quản lý cân nặng, bệnh tiểu đường và sức khỏe tim mạch.

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, thậm chí thêm một ly sữa cũng có thể tạo ra sự khác biệt khi đề cập đến bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu đã phân tích 17 nghiên cứu bao gồm dữ liệu từ hơn 370.000 nam giới và phụ nữ để xác định mối quan hệ giữa lượng sữa tiêu thụ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và phát hiện ra rằng nếu uống thêm một ly mỗi ngày (6,5 oz.), Những người uống sữa có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 13%.

Một trong những lợi ích của việc uống sữa đó là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một trong những lợi ích của việc uống sữa đó là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng thường xuyên uống sữa trong những năm đang phát triển (từ cuối thanh thiếu niên / đầu hai mươi tuổi) có liên quan đến  chiều cao lớn hơn trong những năm thiếu niên, kích thước xương lớn hơn và quá trình khoáng hóa xương. Trong khi các nghiên cứu khác cho thấy việc bỏ sữa thường xuyên có thể  làm giảm chiều cao và  tăng tỷ lệ gãy xương.

>>> Xem thêm: Aralac Glusure GoldDòng sữa dành cho người tiểu đường và tiền tiểu đường

Sữa có an toàn không?

Hiện nay, tất cả các loại sữa cũng như sữa bạn mua ở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị… thì đều an toàn để uống, đó là một trong những loại thực phẩm an toàn nhất mà bạn có thể mua vì sữa phải trải qua quá trình kiểm tra bắt buộc, nghiêm ngặt và cấp phép trước khi sản xuất ra thị trường.

Sữa có tốt cho sức khỏe không?

Vậy thì còn gì bằng, sữa có thực sự tốt cho bạn không? Đúng vậy, các chuyên gia đồng ý rằng lợi ích của việc uống sữa khiến nó trở thành một phần quan trọng của kế hoạch ăn uống lành mạnh. Hướng dẫn chế độ ăn uống khuyến nghị hầu hết người Mỹ nên uống ba phần sữa ít béo hoặc không có chất béo và các sản phẩm từ sữa mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nguồn: milklife

0766 355 388
0766 355 388