Sữa giúp bạn phục hồi sau khi vận động như thế nào?

Sữa giúp bạn phục hồi sau khi vận động như thế nào?

Sữa giúp bạn phục hồi sau khi vận động như thế nào?

Khi nói đến sự phục hồi, có một chất dinh dưỡng mà bạn luôn phải ghi nhớ đó là protein. Sữa bò cung cấp một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Một ly sữa 8 ounce chứa chính xác là tám gam protein tự nhiên, chất lượng cao và protein đó bao gồm 20% whey và 80% casein. Cả hai loại đều hỗ trợ phục hồi sau khi tập thể dục, giúp xây dựng cơ bắp và duy trì khối lượng cơ nạc.

Whey protein được coi là loại protein “hoạt động nhanh” vì cơ thể bạn có thể tiêu hóa nó một cách nhanh chóng, cho phép cơ bắp của bạn gặt hái được những lợi ích ngay lập tức. Trong khi protein casein được coi là một loại protein “chậm”, có nghĩa là cơ thể chúng ta tiêu hóa nó chậm hơn một chút, cung cấp các axit amin với tốc độ chậm hơn.

Điểm mấu chốt là gì? Sữa bò tự tạo ra sự khác biệt bằng cách hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng của bạn ngay sau khi tập luyện và rất lâu sau khi bạn tập thể dục xong.

Sữa giúp bạn trở lại!

Trong một buổi tập thể dục cường độ cao, cơ bắp của bạn phải chịu các mức độ thiệt hại khác nhau điều đó có thể khiến bạn cảm thấy đau nhức trong nhiều ngày sau đó, do đó làm giảm khả năng hoạt động của bạn. May mắn thay, tìm kiếm cho thấy rằng uống sữa sau khi tập luyện khó khăn giúp giảm tổn thương cơ do tập thể dục so với đồ uống thể thao hoặc nước lọc và có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Bạn sẽ trở lại trò chơi trước khi bạn biết điều đó!

Như tôi đã nói, whey protein trong sữa là protein chất lượng cao, và nó giúp kích hoạt quá trình sửa chữa và tái tạo thích ứng quan trọng. Hơn nữa, vitamin D một trong 13 chất dinh dưỡng thiết yếu của sữa, rất quan trọng đối với chức năng của cơ. Vì vậy, cho dù bạn đang tập luyện hay chỉ tập thể dục, sữa bò là một công cụ cần thiết trong bộ công cụ phục hồi của bạn.

>>> Xem thêm: 13 chất dinh dưỡng cần thiết cho vận động viên

Sữa giúp tăng cơ

Vì việc tập luyện kích thích sự phát triển và xây dựng cơ bắp, nên thời gian để cơ bắp thích nghi và phục hồi sẽ bắt đầu sau khi quá trình tập luyện của bạn kết thúc lần thứ hai. Cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng sữa tươi ngay sau khi tập luyện (và suốt cả ngày) có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày và tối ưu hóa quá trình phục hồi cơ bắp. Nói về đôi bên cùng có lợi.

Sữa giúp tăng cường sự phát triển của cơ bắp

Sữa giúp tăng cường sự phát triển của cơ bắp

Thành phần axit amin của sữa chứa khoảng 10% leucine, được coi là chất hỗ trợ quá trình đồng hóa. Theo thuật ngữ của người tập, nó giúp cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 2-3 gam leucine (trong số các axit amin khác) có thể giúp khởi động quá trình tổng hợp protein cơ bắp sau một buổi tập. Chỉ cần thêm một cốc sữa bơ sữa vào ly sinh tố sau khi tập luyện, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi.

Tiêu thụ các bữa ăn giàu protein sau khi tập luyện cũng giúp tăng cường sự phát triển của cơ bắp. Hãy nhắm đến các bữa ăn có chứa khoảng 20–40 gam protein, vì chúng có thể giúp cải thiện sức mạnh và chứng phì đại cơ nếu ăn ba đến bốn giờ sau khi tập thể dục. Nói cách khác, những bữa ăn này có thể giúp bạn xây dựng khối lượng cơ nạc mà các vận động viên như tôi thèm muốn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia về tác dụng của uống sữa

Sữa dự trữ năng lượng và bù nước

Hãy nói về các cửa hàng năng lượng. Trong quá trình tập thể dục, cơ thể chúng ta đốt cháy carbohydrate như một nguồn nhiên liệu được lưu trữ trong cái mà chúng ta gọi là cửa hàng glycogen, và chúng ta cần phải thay thế các loại carbs đó. Sữa sữa chứa 12 gam carbohydrate trong mỗi khẩu phần, có thể giúp bổ sung lượng carbs trong các kho dự trữ glycogen đó.

Như một lợi ích bổ sung, sữa có chứa các chất điện giải tự nhiên và bao gồm 90% là nước. Không có thắc mắc tìm kiếm cho thấy nó tốt hơn hầu hết các loại đồ uống thể thao có công thức (và thậm chí cả nước!) khi bù nước. Hầu hết các vận động viên mất rất nhiều chất lỏng và chất điện giải qua mồ hôi khi họ đang tập luyện, và điều đó có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho quá trình phục hồi và các buổi tập trong tương lai. Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng; Hãy uống một ly sữa sau khi tập luyện để bù nước và bổ sung 13 chất dinh dưỡng thiết yếu khác có trong sữa.

>>> Tham khảo thêm: Sữa Aralac Red Ginseng – Dinh dưỡng đặc biệt giúp phục hồi sinh lực

Nguồn: gonnaneedmilk
0766 355 388
0766 355 388