13 chất dinh dưỡng cần thiết cho vận động viên

13 chất dinh dưỡng cần thiết cho vận động viên

13 chất dinh dưỡng cần thiết cho vận động viên

Sữa đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên trong nhiều thế kỷ, mang đến sự kết hợp mạnh mẽ của các chất dinh dưỡng tự nhiên giúp sửa chữa, bù nước và bổ sung cơ bắp, đồng thời giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch.

13 dưỡng chất cần thiết cho vận động viên

1. Protein

Các vận động viên cần protein để giúp xây dựng cơ nạc và giữ cho xương chắc khỏe. Đó là lý do tại sao họ tìm kiếm sữa, với 8 gam protein chất lượng cao tự nhiên cho mỗi khẩu phần.

2. Calcium

Bạn có biết sữa là nguồn thực phẩm hàng đầu cung cấp canxi trong khẩu phần ăn của người Mỹ? Nó là công cụ giúp xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe – nền tảng hoàn hảo cho các vận động viên đang phát triển.

3. Kali

Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh, co cơ và dẫn truyền thần kinh.

>>> Xem thêm: 9 sự thật về dinh dưỡng trong sữa bạn cần biết

4. Vitamin D

Vitamin D kết hợp với canxi để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe và giảm nguy cơ gãy xương do căng thẳng. Nó cũng quan trọng đối với chức năng cơ và thần kinh và duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

5. Vitamin B12

Vitamin này giúp xây dựng các tế bào hồng cầu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và duy trì hệ thống thần kinh trung ương.

6. Vitamin A

Từ việc giúp bạn duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh đến hoạt động như một chất chống oxy hóa, vitamin A là một chất dinh dưỡng tuyệt vời hỗ trợ nhiều loại hình tập luyện.

7. Riboflavin

Chất dinh dưỡng này có một vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng (chuyển đổi thức ăn thành năng lượng) và cũng giúp điều chỉnh sự trao đổi chất.

8. Phốt Pho

Phốt pho kết hợp với canxi và vitamin D để giúp duy trì sức khỏe của xương. Cơ thể chúng ta cũng cần phốt pho để sản xuất năng lượng.

9. Niacin

Một trong bốn loại vitamin B trong sữa, niacin giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và giúp điều hòa sự trao đổi chất.

10. Kẽm

Kẽm có tác dụng duy trì mọi thứ từ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh đến hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển bình thường.

>>> Xem thêm: Sữa có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?

11. Iốt

I-ốt đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa, tổng hợp protein và phát triển nhận thức ở trẻ em. Đáng ngạc nhiên, chất dinh dưỡng này bị mất trong mồ hôi, vì vậy sữa là một cách tuyệt vời để bổ sung sau một buổi tập luyện khó khăn.

12. Selen

Selen đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản, chuyển hóa hormone tuyến giáp và tổng hợp DNA. Chất dinh dưỡng này hoạt động chăm chỉ, vì vậy bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn.

13. Axit Pantothenic

Thường được gọi là vitamin B5, chất dinh dưỡng này tham gia vào việc điều chỉnh sự trao đổi chất, phục hồi và biến thức ăn thành năng lượng.

Sữa Aralac Alpha Gold – Dinh dưỡng chuyên biệt cho vận động thể thao

Sữa Alpha Gold hiện nay là dòng sản phẩm được mọi người lựa chọn sử dụng. Với hàm lượng Vitamin và dinh dưỡng nổi trội chính là lý do khiến sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ khách hàng.

Sữa Alpha Gold phù hợp ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau vì vậy đây luôn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Nguồn: gonnaneedmilk

0766 355 388
0766 355 388