Mối liên kết giữa sữa, protein và năng lượng

Mối liên kết giữa sữa, protein và năng lượng

Mối liên kết giữa sữa, protein và năng lượng

Bất kể tuổi tác hay mục tiêu dinh dưỡng của bạn, có nhiều lý do khiến cơ thể bạn cần protein để khỏe mạnh và chắc khỏe, từ cơ bắp đến tóc cho đến xương và răng khỏe mạnh. Tại sao việc bổ sung thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống của gia đình bạn lại quan trọng?

Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng không chỉ về lượng protein bạn cần mà còn về thời điểm bạn nhận được protein. Thực phẩm cung cấp protein cho con bạn và cho cả bạn, rất quan trọng trong mỗi bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng. Bổ sung đủ protein vào bữa sáng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, cộng với các nghiên cứu cho thấy ăn sáng giúp trẻ tập trung ở trường.

Dưới đây là những thông tin về chất dinh dưỡng quan trọng này và lý do tại sao bữa sáng giàu protein cho con bạn cũng như cho bạn, là những lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.

Protein là gì?

Cùng với carbohydrate và chất béo, protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng, hoặc chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng (hoặc calo) trong chế độ ăn uống của bạn. Protein từ lâu đã được công nhận là nền tảng cho cơ thể. Trên thực tế, từ protein xuất phát từ tiếng Hy Lạp protos, có nghĩa là đầu tiên.

Các nhà khoa học hiện đã phát hiện ra hơn 30.000 loại protein trong cơ thể chúng ta. Mỗi loại protein duy nhất này được tạo thành từ một tập hợp các khối xây dựng được gọi là axit amin, là nguồn cung cấp protein từ thực phẩm. Chín axit amin được coi là thiết yếu vì cơ thể bạn không thể tạo ra các protein duy nhất cần thiết để tồn tại mà không có chúng. Các protein chất lượng cao, như từ sữa, thịt hoặc cá, chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu này.

>>> Xem thêm: 9 sự thật về dinh dưỡng trong sữa bạn cần biết

Tại sao chúng ta cần Protein?

Protein là chất dinh dưỡng mà nhiều người muốn nhận được nhiều hơn mỗi ngày và thường đảm bảo đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ. Đó là bởi vì protein là một chất đa nhiệm có giá trị và thực hiện nhiều việc quan trọng trong cơ thể chúng ta. Trên thực tế, protein là một phần của mọi tế bào trong cơ thể bạn.

Protein thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể chúng ta

Protein thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể chúng ta

Bổ sung đủ protein, đặc biệt là một phần của bữa sáng lành mạnh, có thể giúp

 – Xây dựng cơ bắp: Protein cung cấp cho cơ thể bạn các axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh mẽ. Cùng với việc vận động thể chất, bổ sung đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

 – Giữ cho bạn và con bạn no lâu hơn: Protein có tác động mạnh mẽ đến cảm giác no hơn so với carbohydrate hoặc chất béo. Bổ sung đủ protein vào bữa sáng có thể giúp mọi người cảm thấy no và hài lòng với bữa ăn của họ để bạn không cảm thấy đói trở lại vào giữa buổi sáng.

 – Năng lượng và sự tập trung: Cung cấp năng lượng cho buổi sáng của bạn với bữa sáng giàu protein. Hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên người lớn nên bắt đầu ngày mới với 25 đến 30 gam protein để giúp tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Mặc dù các khuyến nghị có thể khác nhau đối với trẻ em, (đặc biệt là trẻ nhỏ, những người sẽ không cần 25 đến 30 gam vào bữa sáng), nhưng điều quan trọng là trẻ em cũng phải nhận được protein chất lượng cao trong mỗi bữa ăn. Bao gồm đủ thực phẩm protein cho trẻ vào bữa sáng có thể giúp trẻ tập trung cho đến bữa ăn tiếp theo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn sáng giúp trẻ tập trung và tập trung ở trường.

 – Duy trì sức khỏe của xương: Cùng với các chất dinh dưỡng xây dựng xương quan trọng như canxi và vitamin D, nghiên cứu cho thấy protein cũng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng xương khỏe mạnh.

 – Duy trì cân nặng hợp lý: Protein đóng một vai trò trong việc duy trì cân nặng hợp lý. Là một phần của chế độ ăn kiêng kiểm soát calo, protein có liên quan đến nhiều cơ nạc hơn và ít chất béo hơn. Điều quan trọng là phải ghi nhớ loại, số lượng và thời điểm cung cấp protein của bạn.

>>> Xem thêm: Lợi ích của sữa cho người ăn chay là gì?

Tìm kiếm thực phẩm giàu protein cho bạn và con bạn?

Mặc dù tất cả các loại thực phẩm có protein có thể góp phần đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của bạn, nhưng điều quan trọng là phải xem lượng protein trong mỗi khẩu phần. Không phải tất cả các loại thực phẩm có protein đều là nguồn cung cấp protein tốt.

Nên bổ sung những thực phẩm giàu protein cho bạn và con bạn

Nên bổ sung những thực phẩm giàu protein cho bạn và con bạn

Kiểm tra các loại thực phẩm protein phổ biến cho con bạn, cũng như các bữa ăn buổi sáng của bạn và lượng protein mà chúng đóng góp (hoặc không đóng góp) cho một chế độ ăn uống cân bằng. Điều quan trọng là phải xem chất lượng của protein mà bạn nhận được. Các protein chất lượng cao như từ sữa, thịt hoặc cá, chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu này.

>>> Xem thêm: Trẻ em nên uống sữa ít chất béo hay sữa nguyên chất?

Tại sao protein trong sữa là một gói hoàn chỉnh?

Khi nói đến việc đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của gia đình bạn, không phải tất cả các loại thực phẩm đều được tạo ra như nhau. Ngoài việc xem xét lượng protein trong thực phẩm của bạn, có một số yếu tố khác cần xem xét khi lựa chọn thực phẩm protein phù hợp cho bạn và gia đình.

Với 13 chất dinh dưỡng thiết yếu trong mỗi ly, sữa Aralac Pedia Gold là một cách đơn giản và lành mạnh để cung cấp cho con bạn nguồn protein chất lượng cao tự nhiên cùng với các chất dinh dưỡng khác mà chúng cần.

Nguồn: gonnaneedmilk

0766 355 388
0766 355 388