Lợi ích của sữa cho người ăn chay là gì?

Lợi ích của sữa cho người ăn chay là gì?

Lợi ích của sữa cho người ăn chay là gì?

Cho dù bạn chỉ muốn ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hơn hay bạn đã quyết định ăn chay, điều quan trọng là phải cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp vào các bữa ăn không thịt của bạn – đặc biệt là protein và canxi.

Chế độ ăn chay có thể là một lựa chọn lành mạnh vì nhiều lý do. Khi chọn thực phẩm chay, hãy xem xét các cách khác nhau để có được các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm cả các nguồn protein chay. Đối với những người đang tìm kiếm nguồn protein không thịt, đặc biệt là những người ăn chay lacto có chế độ ăn kiêng không bao gồm trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa là một lựa chọn tuyệt vời vì sữa là nguồn cung cấp protein chất lượng cao.

Các chuyên gia đồng ý rằng một chế độ ăn chay có kế hoạch tốt là một trong nhiều kế hoạch ăn kiêng có thể có lợi cho sức khỏe và bổ dưỡng. Trên thực tế, kế hoạch ăn uống này thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Theo một nghiên cứu từ JAMA Internal Medicine, những người ăn chay bao gồm trứng và sữa có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng thấp hơn 18% so với những người ăn thịt. Sau đây là 4 lý do tại sao sữa là lựa chọn tốt cho chế độ ăn chay.

1. Sữa là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh cho người ăn chay

Sữa là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh cho người ăn chay

Sữa là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh cho người ăn chay

Nếu bạn đang hướng tới chế độ ăn không thịt, hãy nhớ rằng nhiều nguồn protein từ thực vật là protein không hoàn chỉnh, có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ một số khối xây dựng mà cơ thể chúng ta cần. Sữa là một nguồn protein tự nhiên, chất lượng cao, có nghĩa là nó cung cấp cho người ăn chay sự kết hợp đầy đủ các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Từ cơ bắp đến tóc, xương đến răng, cơ thể cần protein để khỏe mạnh và chắc khỏe.

>>> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cần bổ sung cho người ăn chay

2. Sữa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho người ăn chay

Cho dù bạn có tuân theo chế độ ăn chay nghiêm ngặt hay không thì canxi vẫn là một chất dinh dưỡng quan trọng khác mà bạn có thể nhận được từ sữa. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ, người Mỹ không nhận đủ canxi trong chế độ ăn uống của họ. Trong khi nghiên cứu cho thấy những người ăn chay uống sữa nhiều hơn 30% so với những người không ăn chay và nhận được thêm 150mg canxi trong chế độ ăn của họ, hầu hết những người ăn chay vẫn thiếu ba khẩu phần sữa và các sản phẩm từ sữa hàng ngày.

Đúng là nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà người ăn chay ăn có chứa canxi, nhưng “tiêu thụ đủ thực phẩm thực vật để đáp ứng nhu cầu canxi có thể không thực tế đối với nhiều người”, theo ChooseMyPlate.gov. Với 300 mg canxi mỗi cốc, uống sữa có thể giúp những người ăn các bữa ăn không có thịt tiến gần hơn đến lượng khuyến nghị. Để đạt được khuyến nghị hàng ngày về canxi, bạn sẽ cần ăn 21 cốc bông cải xanh sống để có được lượng tương đương với lượng sữa cung cấp trong ba phần ăn 8 ounce.

>>> Xem thêm: Sữa có mấy loại và cách phân biệt các loại sữa như thế nào?

3. Sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khác mà người ăn chay có thể khó bổ sung vào chế độ ăn uống của họ

Sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho người ăn chay

Sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho người ăn chay

Ngoài ra, thay thế sữa bằng các nguồn canxi không phải sữa như sữa đậu nành tăng cường và rau xanh có thể dẫn đến khoảng trống trong các chất dinh dưỡng quan trọng khác như protein, vitamin D, phốt pho, riboflavin, kali, magiê, vitamin A và vitamin B12.

>>> Tham khảo thêm: Aralac Alpha Gold – dòng sữa với hàm lượng vitamin và dinh dưỡng nổi trội, tốt cho người ăn kiêng và ăn chay.

4. Sữa là sự lựa chọn phù hợp với ngân sách đối với chế độ dinh dưỡng ăn chay

Một trong những lý do tốt nhất để uống sữa là vì nó giúp kéo dài ngân sách thực phẩm của bạn. Với giá thành phù hợp, sữa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác mà bạn có thể mua. Một ly sữa 8 ounce chứa chín chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin B cung cấp năng lượng, protein cho cơ nạc, vitamin A cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và các chất dinh dưỡng xây dựng xương, như canxi và vitamin D. Đây là một lựa chọn dễ dàng, ngon miệng mà chi phí lại phải chăng cho mỗi bữa ăn của bạn.

Nguồn: milklife

0766 355 388
0766 355 388