Cùng Aralac tôn vinh Ngày Của Mẹ năm 2022

Cùng Aralac tôn vinh Ngày Của Mẹ năm 2022

Cùng Aralac tôn vinh Ngày Của Mẹ năm 2022

Ngày của Mẹ là một ngày lễ tôn vinh tình mẫu tử được diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau trên khắp thế giới. Tại Hoa Kỳ, Ngày của Mẹ 2022 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 5. Hóa thân của Ngày của Mẹ ở Mỹ được Anna Jarvis tạo ra vào năm 1908 và trở thành một ngày lễ chính thức của Hoa Kỳ vào năm 1914.

Lịch sử ngày của mẹ

Lễ kỷ niệm của những người mẹ và tình mẫu tử có thể bắt nguồn từ người Hy Lạp và La Mã cổ đại, những người đã tổ chức lễ hội để tôn vinh các nữ thần mẹ Rhea và Cybele, nhưng tiền lệ hiện đại rõ ràng nhất cho Ngày của Mẹ là lễ hội Cơ đốc giáo ban đầu được gọi là “Chủ nhật làm mẹ”.

Trước đây, từng được xem là một truyền thống lớn ở Vương quốc Anh và các vùng của Châu Âu, lễ kỷ niệm này rơi vào Chủ nhật thứ tư trong Mùa Chay và ban đầu được coi là thời điểm mà các tín hữu sẽ trở về “nhà thờ mẹ” của họ — nhà thờ chính gần nhà của họ.

Theo thời gian, truyền thống Chủ nhật làm mẹ chuyển sang một ngày lễ thế tục hơn, và trẻ em sẽ tặng mẹ những bông hoa và những vật phẩm tri ân khác. Chính những phong tục này dần dần đã trở nên phổ biến trước khi hợp nhất với Ngày của Mẹ Hoa Kỳ vào những năm 1930 và 1940.

Ngày của mẹ năm 2022 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 5

Ngày của mẹ năm 2022 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 5

Bạn có biết không? Nhiều cuộc gọi điện thoại được thực hiện vào Ngày của Mẹ hơn bất kỳ ngày nào trong năm. Những cuộc trò chuyện với mẹ trong kỳ nghỉ này thường khiến lưu lượng truy cập qua điện thoại tăng đột biến tới 37%.

>>> Xem thêm: Aralac Milk đồng hành cùng “Giải Việt Dã Thành Phố Cần Thơ Lần 1”

Ann Reeves Jarvis và Julia Ward Howe

Nguồn gốc của Ngày của Mẹ được tổ chức ở Hoa Kỳ có từ thế kỷ 19. Trong những năm trước khi diễn ra cuộc Nội chiến, Ann Reeves Jarvis ở Tây Virginia đã thành lập “Câu lạc bộ việc làm trong ngày của các bà mẹ” để giúp và dạy phụ nữ địa phương cách chăm sóc con cái đúng cách.

Các câu lạc bộ này sau đó đã trở thành một lực lượng thống nhất trong một khu vực của đất nước vẫn còn bị chia cắt vì Nội chiến. Năm 1868, Jarvis tổ chức “Ngày tình bạn của các bà mẹ”, tại đó các bà mẹ tụ họp với các cựu binh sĩ của Liên minh và Liên minh để thúc đẩy hòa giải.

Một tiền thân khác của Ngày của Mẹ đến từ người theo chủ nghĩa bãi nô và khổ sai Julia Ward Howe. Năm 1870 Howe viết “Tuyên ngôn Ngày của Mẹ”, một lời kêu gọi hành động yêu cầu các bà mẹ đoàn kết trong việc thúc đẩy hòa bình thế giới. Năm 1873 Howe đã vận động cho “Ngày hòa bình của Mẹ” được tổ chức vào ngày 2 tháng 6 hàng năm.

Những người tiên phong khác trong Ngày của Mẹ bao gồm Juliet Calhoun Blakely, một nhà hoạt động ôn hòa, người đã truyền cảm hứng cho Ngày của Mẹ ở địa phương ở Albion, Michigan, vào những năm 1870. Trong khi đó, bộ đôi Mary Towles Sasseen và Frank Hering đều làm việc để tổ chức Ngày của các bà mẹ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Một số người thậm chí còn gọi Hering là “cha của Ngày của Mẹ”.

>>> Tham khảo thêm: Bác sĩ hiệp hội dinh dưỡng nói gì về thực phẩm bổ sung lành mạnh?

Anna Jarvis biến Ngày của Mẹ thành Ngày lễ Quốc gia

Hãy để Aralac Hi Canxi Gold giúp mẹ phòng ngừa loãng xương, xương luôn chắc khỏe

Aralac Hi Canxi Gold sẽ là món quà ý nghĩa mà những người con dành tặng cho mẹ của mình trong ngày của mẹ năm 2022

Ngày lễ chính thức Ngày của Mẹ xuất hiện vào những năm 1900 do những nỗ lực của Anna Jarvis, con gái của Ann Reeves Jarvis. Sau cái chết của mẹ mình vào năm 1905, Anna Jarvis đã quan niệm Ngày của Mẹ như một cách để tôn vinh những hy sinh của những người mẹ Sau khi nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một chủ cửa hàng bách hóa Philadelphia tên là John Wanamaker, vào tháng 5 năm 1908, bà đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ chính thức đầu tiên tại một nhà thờ Methodist ở Grafton, Tây Virginia. Cùng ngày hôm đó, hàng nghìn người đã tham dự sự kiện Ngày của Mẹ tại một trong những cửa hàng bán lẻ của Wanamaker ở Philadelphia.

Sau thành công của Ngày của Mẹ đầu tiên, Jarvis – người vẫn chưa lập gia đình và không có con suốt đời – quyết tâm xem ngày lễ của mình được thêm vào lịch quốc gia. Cho rằng các ngày lễ của Mỹ thiên về thành tích của nam giới, cô bắt đầu một chiến dịch viết thư rầm rộ cho các tờ báo và các chính trị gia nổi tiếng kêu gọi áp dụng một ngày đặc biệt tôn vinh tình mẫu tử.

Đến năm 1912, nhiều bang, thị trấn và nhà thờ đã chấp nhận Ngày của Mẹ như một ngày lễ hàng năm, và Jarvis đã thành lập Hiệp hội Quốc tế Ngày của Mẹ để giúp thúc đẩy sự nghiệp của mình. Sự kiên trì của bà đã được đền đáp vào năm 1914 khi Tổng thống Woodrow Wilson ký một biện pháp chính thức thiết lập ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 là Ngày của Mẹ.

>>> Hãy để Sữa Aralac Hi Canxi Gold thay bạn chăm sóc cho sức khỏe xương khớp của mẹ bạn.

Nguồn dịch: https://www.history.com/topics/holidays/mothers-day

0766 355 388
0766 355 388