Chuyến xe đến với làng bè ở Giáo Điểm Suối Tượng, Đồng Nai

Vào những ngày cuối năm cũng là lúc mà nhịp sống thành thị trở nên bận rộn hơn bao giờ hết, ai ai cũng tranh thủ kiếm thêm để lo cho cái Tết được ấm no hơn.Trên nẻo đường mưu sinh ngày cận Tết, đây cũng là thời điểm mà nỗi lo lắng cơm áo, gạo tiền đè nặng lên vai mỗi người dân nghèo.

Được nghe Quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ kể về Giáo điểm suối tượng thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng nai. Cư dân tại đây đa phần là những người từ Campuchia di cư, không có giấy tờ tùy thân, không nhà cửa và sống tạm bợ trên những chiếc bè ở ven bờ hồ Trị An.

Không chút đắn đo, đoàn quyết lên đường đến Nhà Thờ Giáo Điểm Suối Tượng. Đây là điểm tập kết để chuẩn bị những gói quà trước khi đoàn vận chuyển xuống thuyển để chuyển đển tay những người dân sống ở làng bè, ven hồ trị an.

Niềm hạnh phúc của Quý Sơ cùng Aralac Milk khi được trực tiếp trao gửi những món quà đến làng bè cũng như thấu hiểu được những người nơi đây, họ thiếu thốn mọi mặt và đối diện với muôn vàn trắc trở.

Bất chấp cơn bão kinh tế với tinh thần “tương thân tương ái”, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Aralac milk tiếp tục với sứ mệnh của mình “Truyền cảm hứng thông qua các chương trình xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người việt”.

Hành trang mà Ban truyền giáo Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ cùng Aralac Milk đến với người dân nơi đây cũng chỉ là; những hộp sữa, túi gạo, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bánh kẹo…những thứ rất bình thường hiện diện trong mỗi căn bếp người Việt nhưng lại vô cùng sa sỉ với người dân nơi đây.

Xem thêm: Tình người tại cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Phước, huyện Củ Chi

Rời làng bè Suối Tượng, nghĩ về những đứa trẻ mà lòng chúng tôi như chạnh lại, không biết rồi đây tương lai của các em sẽ ra sao.

Cố lưu lại vài khoảnh khắc như là một kỷ niệm, một sự nhắc nhớ để mong rằng hành trang của đoàn cho những chuyến sau sẽ đầy hơn chuyến trước, các em nhỏ có thêm điểm tựa, một cánh cửa mở ra tương lai sáng hơn.

Phòng Truyền Thông Aralac Milk

0766 355 388
0766 355 388