Aralac tặng quà cho trẻ khuyết tật tại mái ấm Thiên Phước, Củ Chi

Tiếp nối những chuyến đi thiện nguyện của mình vào những ngày bận rộn cuối năm 2023 và hành trình lần này Aralac Milk đến với những đứa trẻ khuyết tật tại cơ sở Thiện Phước nhân ái số 339/19 Đỗ Đặng Tuyển, ấp Lô 6, xã An Nhơn, huyện Củ Chi.

Theo lời giới thiệu của Nữ tu Trần Thị Lý, Phòng chẩn trị y học cổ truyền Hy Vọng (thuộc Cộng Đoàn Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ) và cũng là người đồng hành với chúng tôi trong chuyến đi lần này.

Ngoài những thùng sữa, món quà mà chúng tôi mang đến cho cơ sở này thì còn có cả những bịch tã, bỉm của Sơ Lý đến từ phòng khám hy vọng . Đây là vật dụng rất thiết yếu đối với những trẻ khuyết tật không thể tự chủ cho vấn đề sinh hoạt cá nhân, các em chỉ nằm yên một chỗ.


Cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Mái ấm Thiên Phước (tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) nằm nép mình bên dòng kênh Đông Củ Chi đầy tĩnh mịch, yên bình. Cơ sở nằm cách Trung tâm Thành phố khoảng chừng 30 km.


Cơ sở này hiện đang nuôi dưỡng khoảng gần 80 trẻ mồ côi, khuyết tật, hầu hết không thể tự ý thức được hành động. Mọi hoạt động đều phải nhờ vào sự trợ giúp của các nữ tu và người khác, bất kể ngày đêm.


Có những trường hợp mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, điển hình là cô bé Tú Chi này chỉ có thể gần như nằm bất động cả ngày. Dường như chỉ có đôi bàn tay của cô bé là còn linh hoạt, có thể chơi được cả đàn piano.


Tiếp chúng tôi, bé đã đánh những bài hát; “Này con yêu ơi con biết không/ Mẹ yêu con yêu rất nhiều…”, khiến chúng tôi không thể cầm lòng khi tiếng đàn của cô bé vang lên.

Xem thêm: Khám và cấp phát thuốc, sữa,… miễn phí cho người cao tuổi tại thành phố Vĩnh Long

Mỗi trẻ nơi đây là những câu chuyện khác nhau nhưng đều chung cảnh xót xa khôn tả. Chứng kiến trực tiếp những trẻ “khuyết tật” này mà lòng người tự khắc sát vào nhau hơn, đồng cảm đến xót xa rơi lệ.


Nơi đây, đan xen giữa những tiếng cười ngờ nghệch của nhiều trẻ là những tiếng gào khóc đến vô tri. Trong những cơ thể bé nhỏ này là sự giằng xé bởi hàng chục thứ bệnh không tên. Chúng thay nhau “hành” những cơ thể bé nhỏ này.


Giữa tiết trời se se lạnh vào những ngày Giáng Sinh về, lòng chúng tôi như được sưởi ấm thêm bởi tình người nơi đây. Tình người ấy bởi sự yêu thương vô bờ bến, sự hy sinh mà những nữ tu, người phục vụ đang tận hiến cuộc đời mình cho những mảnh đời bất hạnh này.

Thật xúc động với những hoàn cảnh trẻ khuyết tật nơi đây, mong rằng sẽ có nhiều đoàn thiện nguyện, những tấm lòng quảng đại đến với trung tâm để cùng góp phần với Quý Sơ giúp các em có điểm tựa vượt qua hoàn cảnh này.

Phòng Truyền Thông Aralac Milk

0766 355 388
0766 355 388