Bác sĩ hiệp hội dinh dưỡng nói gì về thực phẩm bổ sung lành mạnh?

Sữa - Thực phẩm bổ sung lành mạnh

Sữa - Thực phẩm bổ sung lành mạnh

Ngày nay, với sự biến đổi khí hậu, môi trường ô nhiễm, áp lực công việc… đã gây ra không biết bao bệnh tật cho con người. Thói quen ăn uống không hợp lý là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến tử vong và gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

Do vậy, một lối sống lành mạnh như: tập thể dục mỗi ngày cùng với việc ăn uống lành mạnh và lối sống lạnh mạnh có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư.

Vậy chế độ ăn lành mạnh là gì?

Chế độ ăn uống lành mạnh là cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng thiết yếu như chất lỏng, chất dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng và lượng calo đầy đủ. Nguyên liệu cung cấp cho bữa ăn cần đầy đủ các loại thực vật, rau, củ, quả để cấu thành một chế dộ ăn uống lành mạnh.

Theo định nghĩa mới nhất năm 2018 của Tổ chức Y tế thế giới: một chế độ ăn lành mạnh cần có nhiều quả chín, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ, đậu đỗ, hạn chế các thành phần như đường tự do, các thức ăn vặt và đồ uống có đường, thịt chế biến sẵn và muối.

Thực phẩm lành mạnh là gì?

Thực phẩm lành mạnh là những thực phẩm có ít chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, đường tự do và muối. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh sẽ giúp cho chúng ta bữa ăn lành mạnh, mang đến nguồn dinh dưỡng cần thiết. Theo thống kê wikipedia; những người ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật lành mạnh hơn có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 25%, trong khi những người ăn thực phẩm thực vật không lành mạnh có nguy cơ cao hơn 32%.

>>> Xem thêm: Aralac ký kết hợp tác tài trợ quỹ “Bệnh nhân nghèo bị đột quỵ” khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Thực phẩm bổ xung lành mạnh là gì?

Để hiểu rõ hơn về thực phẩm bổ xung lành lạnh, mời quý vị xem đoạn Clip dưới đây từ lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội dinh dưỡng – Thực phẩm TPHCM.

==========================
🏠 Công Ty Cổ Phần Sữa Aralac
☎️ Hotline: 1900 866 609
🌐 https://aralac.vn/

0766 355 388
0766 355 388