Aralac ký kết hợp tác tài trợ quỹ “Bệnh nhân nghèo bị đột quỵ” khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Công ty sữa Aralac ký kết tài trợ quỹ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ

Công ty sữa Aralac ký kết tài trợ quỹ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ

Sáng 23/11, công ty cổ phần sữa ARALAC đã ký kết hợp đồng tài trợ cho Quỹ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo cam kết, mỗi lon sữa được bán trên thị trường đồng bằng sông Cửu Long sẽ được trích 10% góp vào quỹ. Phát biểu trong lễ ký kết, TS.BS Trần Chí Cường – giám đốc quỹ cho biết, việc tài trợ này mang ý nghĩa rất thiết thực, chung sức cùng quỹ cứu giúp bệnh nhân nghèo.

 

Đặc biệt, ông rất cảm kích về việc ông Nguyễn Hồng Khanh, giám đốc công ty cổ phần sữa ARALAC cam kết sẽ “đóng góp trực tiếp nâng cao dinh dưỡng cho bệnh nhân đột quỵ nghèo của bệnh viện SIS”.

Bởi theo TS.BS Trần Chí Cường “Hậu đột quỵ, việc được bồi bổ thêm bằng sữa hàng ngày là quá tốt. Rất cần cho bệnh nhân nghèo, vốn hàng ngày dinh dưỡng cũng không được đủ đầy”. Một lần nữa, tấm lòng của bác sĩ được mệnh danh là “bàn tay vàng trong cấp cứu đột quỵ” luôn hướng sự quan tâm đến bệnh nhân nghèo, làm ấm lòng những khách mời có mặt tại buổi lễ.

Công ty cổ phần sữa ARALAC có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng vào những tháng ngày Sài Gòn bị giãn cách xã hội do dịch COVID. Cụ thể, Công ty trao tặng 250 hộp sữa 900gr tiếp sức cho y bác sĩ, tình nguyện viên, tuyến đầu chống dịch và trao hàng trăm hộp sữa dinh dưỡng cao cấp cho các cháu nhỏ khát sữa mùa dịch và bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các đợt quà do công ty trao tặng lên đến hơn 350 triệu đồng.

Quỹ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ đồng bằng sông Cửu Long được thành lập năm 2021 với sứ mệnh giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân nghèo đột quỵ, đồng hành cùng ý nghĩa cao đẹp: Cứu người không kể giàu nghèo của ngành Y. Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích từ thiện, nhân đạo nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách không may bị đột quỵ hoặc mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, không có khả năng trả viện phí.

Hàng năm tại Việt Nam có hơn 200.000 ca đột quỵ, riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long có từ 15.000 đến 20.000 ca. Trong số đó, rất nhiều bệnh nhân đột quỵ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện chi trả viện phí, nhất là khi bệnh nặng, cần can thiệp kỹ thuật cao. Từ khi thành lập Quỹ bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã “cứu sống và cứu luôn khoản nợ viện phí cho hàng trăm bệnh nhân nghèo”.Cũng trong buổi ký kết, AloBacsi với tư cách là đơn vị kết nối, trao tặng 400 máy SpO2 cho Quỹ. Một lần nữa, TS.BS Trần Chí Cường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về “Món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời. Nhất là khi các tỉnh miền Tây đang vào cao điểm bùng nổ các ca F0. Máy SpO2 sẽ giúp các ca bệnh COVID-19 tại nhà được theo dõi sức khỏe sát sao và xử lý tình huống tốt hơn rất nhiều”.

Cái bắt tay giữa hai lãnh đạo – nhà báo Hồng Tâm – Sáng lập Kênh Truyền thông Y tế AloBacsi và TS.BS Trần Chí Cường – giám đốc bệnh viện SIS, giám đốc Quỹ bệnh nhân nghèo đột quỵ khu vực đồng bằng sông Cửu Long – như một lời cam kết về những nỗ lực hướng về cộng đồng.

Từ đầu mùa dịch đến nay cán bộ nhân viên của AloBacsi đã đóng góp mua hơn 700 máy SpO2 trao tặng các điểm nóng của dịch COVID-19, chung sức với quán cơm 2000 đồng, cũng như tham gia nhiều hoạt động khác như:

Thông qua các phần thuốc được tài trợ, AloBacsi dành tặng cho bệnh nhân F0 được bác sĩ Trần Vĩnh Thụy điều trị:

BS Trần Vĩnh Thụy – vị bác sĩ sẵn sàng đến nhà khám, điều trị và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân F0. Đợt dịch vừa qua, ông đã dành trọn thời gian thăm khám và điều trị cho hơn 1000 ca F0. Tất cả đều bình phục. Ông trở thành điểm tựa cho bà con bị F0 khu vực quận Bình Thạnh.

Trao hơn 5000 suất ăn sáng cho bác sĩ và bệnh nhân điều trị COVID

BS.CK2 Võ Đức Chiến, giám đốc BV Nguyễn Tri Phương trao thư cảm ơn cho chương trình “Bữa sáng yêu thương cho tuyến đầu chống dịch” do AloBacsi phối hợp cùng công ty gốm sứ Minh Long thực hiện.

Trao tặng 1,9 tỷ đồng tiền thuốc giảm đau, hạ sốt Hapacol đến các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương trong những ngày cao điểm, đỉnh dịch:

Đặc biệt, thông qua AloBacsi, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) trao tặng 400.000 vỉ thuốc giảm đau, hạ sốt Hapacol 650mg chia lửa các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Quà sẽ đến với thành hai đợt vào trung tuần tháng 7 và đầu tháng 8. Tổng giá trị phần quà lên đến 1,9 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Hành trình tiếp nối truyền thống: Vững bước chống dịch

Thái Đăng
AloBacsi.vn
0766 355 388
0766 355 388