Aralac Milk cùng Alobacsi đến thăm mái ấm Mai Tiến, Đồng Nai – Nơi ở của “Cha Tịch Thai Nhi”

Aralac Milk cùng Alobacsi đến thăm mái ấm Mai Tiến

Aralac Milk cùng Alobacsi đến thăm mái ấm Mai Tiến

“Lịch đã lên rồi, ta cứ đi
Mặc nắng gió hay mưa bão bùng
Ta sợ chi đường trơn hay núi lở
Vì các em, ta vẫn cứ lên đường.”

Vào buổi trưa ngày 8 tháng 10 năm 2022, trên con đường thiện nguyện của Aralac cùng với sự đồng hành của AloBacsi, chúng tôi tìm đến giáo xứ Tây Hải, nằm trên con đường Nguyễn Ái Quốc thuộc khu phố 4, phường Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Đến đây chúng tôi lại tiếp tục men theo con hẻm 563 bên hông nhà thờ đến cuối đường. Đập vào mắt chúng tôi đầu tiên là những ngôi mộ toát lên sự yên lặng và lạnh lùng. Trên khuôn mặt của tất cả những người trong đoàn bổng thay đổi, sự im lặng lạ kỳ khi mà chiếc xe càng lúc càng áp sát những ngôi mộ.

Xe dừng nơi ngã tư con đường, ngã tư của vô vàn ngôi mộ xung quanh. Trong khi chúng tôi loay hoay tìm lối đi đến Mái Ấm Tạm Lánh Mai Tiến thì bỗng nghe tiếng vẫy gọi nơi phía xa. Vâng! không ai khác đó chính là vị Linh Mục Nguyễn Văn Tịch, người mà âm thầm đi gom xác hài nhi vô tội, những mầm sống không được làm người về chôn cất trong hơn 11 năm qua.

Sự đồng cảm và những giọt lệ ướm rơi khi được nghe Cha chia sẻ về tâm nguyện và việc làm của mình mà có lẽ không một trang giấy hay cuốn sách nào có thể viết hết được.

>>> Xem thêm: Kết nối trái tim – Trao quỹ yêu thương cùng Aralac Milk

Xin được trích nguyên lời:

“Tôi xót xa vì các em chưa sinh ra đã chịu thiệt thòi quá lớn đó là; không được lớn lên, không được sống và nếu may được cứu sống lại thiếu tình yêu thương của cha mẹ. Chính vì vậy, “phòng thai nhi”, “Mái ấm Tạm Lánh Mai Tiến” này ra đời, hy vọng có thể bù đắp được phần nào đó để các em an nghỉ, để các bạn lỡ lầm có nơi nghỉ, nuôi dưỡng bào thai”.

Qua chia sẻ, Cha cho biết thêm:

“Trong hơn 11 năm qua, Cha đã thu lượm và chôn cất hơn 60,000 thai nhi bị bỏ rơi; giúp đỡ hơn 600 phụ nữ giữ gìn mạng sống của các bào thai. Hiện nay có 25 phụ nữ đang được săn sóc.” Quân bình mỗi tháng hơn 1000 thai nhi được Cha tìm đến mang về chôn cất.

“Ngủ đi Con …dẫu trời đất âm u
Hay mưa bão mịt mù đi chăng nữa
Cha bên Con mãi mãi là ngọn lửa
Sưởi ấm hồn Con bằng chan chứa tình thương.”

Bên cạnh những thai nhi yên nghỉ thì còn có mái ấm Mai Tiến, với cái tên gọi thân thương là “Nơi các bà mẹ sinh viên gửi con”:

Khi mà tình yêu của các bạn trẻ trao cho nhau vượt mức giới hạn và hậu quả mang đến là những thai nhi bơ vơ. Các em bị áp lực gia đình, kinh tế nên đã phải phá bỏ đi cái thai mình mang nhưng cũng có số ít các bạn rất can đảm giữ lại bào thai với tất cả trách nhiệm và lương tâm chỉ đến xin tạm lánh nơi Cha.

Hiện nay, mái ấm Mai Tiến đang cưu mang hơn 100 trẻ và các mẹ bầu, đủ các hoàn cảnh khác nhau.

“Thân con khi mới sinh ra
Thiếu đi dáng mẹ, bóng cha chẳng còn

Nhói lòng lệ đẫm hoen mi
Hỏi rằng con có tội gì mẹ ơi?
Sao mẹ lại nỡ đánh rơi
Để con còm cõi, kiếp người mồ côi”

>>> Xem thêm: Aralac đến với làng thiếu nhi Mẹ Hiền – Bình Thuận

Khi Cha vừa mở cửa phòng bước vào, các bé ùa nhau chạy đến ôm Cha. Ôi! những hình ảnh ấy đã làm chúng tôi thêm một lần nữa ứa lệ; đây là cái ôm của tình mẫu tử chăng? Cái ôm của sự quý mến sao? Hay Cái ôm của sự biết ơn?…Xin thưa! Đó là cái ôm của tất cả tình yêu thương. Bởi Cha không chỉ là người Cha, người Mẹ, người bảo mẫu mà còn là những người bạn…của các em. Biết nói gì đây khi mà những cảm xúc, những hình ảnh thực tế không có một ngôn từ nào diễn dãi được…

“Nhớ mẹ nước mắt đầm đìa
Gọi mãi chẳng thấy cha về … cha ơi!
Thương em chỉ biết kêu Trời!
Cuộc đời bất hạnh, mai rồi ra sao …”

Nụ cười hạnh phúc của thành viên trong đoàn khi được trao đi những món quà bé nhỏ, đến với mái ấm tạm lánh mai tiến.

“Ai ơi! Đừng để …lòng nguội lạnh
Trái tim yêu xin trải khắp nẻo đường
Khi cho đi… là còn mãi mãi!
Để cuộc đời tác ý như mơ….”

⭐️ Mọi đóng góp và ủng hộ, xin vui lòng liên hệ tại: https://chatichthainhi.com/lien-he/ ⭐️

Aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388