Aralac đến với làng thiếu nhi Mẹ Hiền – Bình Thuận

Aralac đến với làng thiếu nhi Mẹ Hiền – Bình Thuận

Aralac đến với làng thiếu nhi Mẹ Hiền – Bình Thuận

“Em mong được một vòng tay ấm
Có cha yêu mẹ ẵm vui đùa
Ngắm bình minh sáng say sưa
Tay cầm chong chóng gió lùa thổi quay”

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là niềm hy vọng, là tương lai của đất nước và của toàn xã hội. Vậy nên, mọi trẻ em đều cần được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và yêu thương. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những trẻ em bị bỏ rơi khi mới vừa chào đời, không nơi nương tựa, thiếu đi tình yêu thương của cha mẹ, sự bao bọc, chăm sóc của gia đình.

Trên con đường thiện nguyện của mình, Aralac đã đến thăm Làng thiếu nhi Mẹ Hiền.

Trên con đường thiện nguyện của mình, Aralac đã đến thăm Làng thiếu nhi Mẹ Hiền.

 

Trung tâm được thành lập bởi nguyện ước của Đức Cha PHAOLÔ Nguyễn Thanh Hoan (1932 – 2014) vào những năm cuối đời của Ngài. Nơi đây đang đùm bọc các em cơ nhỡ từ 15 ngày tuổi đến 12 tuổi.

>>> Xem thêm: Aralac Milk đồng hành cùng “Giải Việt Dã Thành Phố Cần Thơ Lần 1”

 

Nhìn những ánh mắt còn ngây thơ, nụ cười hiếm hoi trên từng khuôn mặt còn non nớt của những đứa trẻ mồ côi mà thấy nhói lòng. Đáng lẽ ở lứa tuổi ấy, chúng chỉ việc vui chơi, được đến trường cùng bè bạn, được hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ.

 

Con mong một tiếng cha ơi!
Bây giờ cha vẫn ở nơi chốn nào?
Đời này con sẽ ra sao,
Khi con đói rét cha nào có hay.

Thấu hiểu trước những hoàn cảnh éo le đó, các trung tâm từ thiện, các mái ấm tình thương hình thành cũng nhiều nhưng vẫn không phủ đầy được tất cả.

 

Ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức thiện nguyện, các Sơ còn phải chăn nuôi heo, làm việc tại bệnh viện để trang trải các chi phí sinh hoạt (bỉm, tã, sữa,…) cho các em.

 

Do từ nhỏ các em không được nuôi bằng sữa mẹ nên sức khỏe và thể trạng yếu bệnh tật liên miên nhất là khi thời tiết chuyển mùa.

Ai ơi…góp sức chung tay
Kẻ nhiều người ít hằng ngày giúp em
Dù cho không được êm đềm
Cũng làm đủ ấm những đêm không nhà.

Thật xúc động với những hoàn cảnh mồ côi, mong rằng sẽ có nhiều đoàn thiện nguyện, những tấm lòng quảng đại đến với làng thiếu nhi mẹ hiền, đến với những trung tâm trẻ mồ côi để cùng góp phần giúp các em có điểm tựa vượt qua hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: Du lịch miền Trung cùng đồng nghiệp Aralac – Gắn kết yêu thương!

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388