Aralac chung tay vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại huyện Cù Lao Dung

Bệnh tim bẩm sinh hay dị tật tim bẩm sinh là những dị tật của cơ tim, van tim, buồng tim thường xảy ra ngay từ lúc còn ở trong bào thai và tồn tại đến lúc sinh ra. Do vậy, Nếu trẻ sinh ra không được phát hiện sớm để can thiệp kịp thời thì bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của trẻ sau này.

Hiện nay, theo thống kê có hơn 10.000 trẻ mắc mỗi năm, tim bẩm sinh đã và đang là gánh nặng bệnh tật lớn cho toàn xã hội.

Các thống kê khác cũng cho thấy tỷ lệ trẻ mắc bệnh lý về tim mạch tại Việt Nam chiếm từ 0.8 đến 1.0%, có nghĩa là cứ 1000 trẻ ra đời thì có từ 8 đến 10 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Do vậy, nếu trẻ không được phát hiện để can thiệp và phẫu thuật sớm thì nguy cơ tử vong là rất cao.

Với sứ mệnh truyền cảm hứng thông qua các chương trình xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2022, Công ty cổ phần sữa Aralac đã đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ và sự hỗ trợ từ Huyện đoàn Cù Lao Dung đã tổ chức Chương trình khám, tư vấn miễn phí bệnh tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thanh 3A, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như mong muốn giúp các bệnh nhi sớm phát hiện và có cơ hội được sớm điều trị.Công ty cổ phần sữa Aralac mang đến các em xã An Thanh 3A, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng với hơn 200 lon sữa, món quà không tuy không lớn nhưng hy vọng sẽ góp phần nhỏ để các em có thêm dinh dưỡng, ươm mầm cho thế hệ trẻ.

>>> Xem thêm: Có những chuyến đi đong đầy hạnh phúc!

Chương trình khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm để có phương án can thiệp, hỗ trợ phẫu thuật và điều trị kịp thời, giúp các em có một trái tim khoẻ mạnh để học tập, phát triển và có một cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn trong tương lai.

Buổi làm việc đã nhận được sự phối hợp tuyệt vời từ Quý Thầy Cô, các Anh Chị trong Huyện Đoàn cù lao dung, ban bí thư xã. Các bên đã đến từ rất sớm nhằm chuẩn bị tốt nhất những gì có thể để các y, bác sỹ yên tâm bắt tay vào ngay công việc.

Bên cạnh đó, dù thời tiết khá nắng nóng nhưng các bậc Cha mẹ đã chủ động đưa con em mình tới khám đúng giờ như đã hẹn. Do vậy, chương trình tầm soát tim bẩm sinh miễn phí “Cho em trái tim khỏe mạnh” lần này diễn ra rất thành công. Kết thúc buổi làm việc, các Bác sỹ đã khám thành công cho gần 200 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

>>> Xem thêm: Aralac Milk cùng Alobacsi đến thăm mái ấm Mai Tiến, Đồng Nai – Nơi ở của “Cha Tịch Thai Nhi”

Với kế hoạch được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đưa ra là sẽ thực hiện chương trình khám sàng lọc này khắp các tỉnh thành ĐBSCL đến cuối năm nay. Điều này là một tin rất vui vì sẽ giúp cho hàng ngàn trái tim non nớt không may mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được sớm điều trị.

Phòng Truyền Thông Aralac Milk

0766 355 388
0766 355 388