Uống sữa trước khi đi ngủ có gây béo phì không?

Uống sữa trước khi đi ngủ có gây béo phì không?

Uống sữa trước khi đi ngủ có gây béo phì không?

Nhiều người thường có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, có một số người lại cho rằng, thói quen đấy sẽ khiến cơ thể dễ tăng cân, béo phì.

Khi uống sữa trước khi đi ngủ, điều quan trọng là phải tuân thủ nhiều biện pháp phòng ngừa để cải thiện sức khỏe cũng như lợi ích làm đẹp. Sau đây là lời giải thích cho câu hỏi uống sữa trước khi đi ngủ có gây béo không, cũng như 5 lợi ích của việc uống sữa trước khi đi ngủ.

Uống sữa trước khi ngủ có gây béo không?

Việc uống sữa trước khi đi ngủ sẽ gây béo phì là một trong những lo lắng phổ biến nhất đối với các chị em phụ nữ.

Trên thực tế, một ly sữa chứa khoảng 130 kcal. Nên nếu uống một ly sữa nóng trước khi đi ngủ, bạn không cần phải quá lo lắng về việc tăng cân khi uống sữa trước khi ngủ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu uống nhiều hoặc thêm đường, lượng kcal có thể tăng lên.

>>> Xem thêm: Tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia về tác dụng của uống sữa

Uống sữa trước khi đi ngủ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho sắc đẹp

Sữa không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn có nhiều lợi ích về sắc đẹp và sức khỏe. Nhận thức được tại sao sữa lại có những tác dụng này sẽ giúp bạn có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ dễ dàng hơn.

1. Sữa tốt cho chế độ ăn kiêng

Lý do tại sao sữa tốt cho chế độ ăn kiêng có liên quan đến các chất dinh dưỡng có trong sữa.

Sữa tốt cho chế độ ăn kiêng

Sữa tốt cho chế độ ăn kiêng

Thành phần canxi có trong sữa có liên quan đến việc kiểm soát cân nặng của cơ thể. Sự thiếu hụt canxi được cho là dẫn đến sự gia tăng chất béo trong cơ thể. Người ta nói rằng nếu uống sữa vào cùng một thời điểm mỗi ngày, sẽ hỗ trợ bạn trong chế độ ăn uống giảm cân do thành phần canxi trong sữa.

2. Sữa giúp làm đẹp

Lý do thứ hai khiến thói quen uống sữa trước khi đi ngủ được ưa chuộng chính là tác dụng làm đẹp. Nhiều người nghĩ thẩm mỹ là trang điểm và chăm sóc da, nhưng sữa chứa nhiều vitamin cơ bản hơn giúp kiểm soát sức khỏe của làn da.

Ngoài ra, ngủ là thời điểm hormone tăng trưởng thúc đẩy sự phát triển của da và tóc được tiết ra. Nếu bạn có thể uống sữa trước khi đi ngủ, tác dụng kép của vitamin trong sữa và hormone tăng trưởng sẽ giúp tạo ra môi trường nuôi dưỡng làn da đẹp hơn.

3. Sữa giúp chống táo bón

Thói quen uống sữa trước khi đi ngủ có thể cải thiện tình trạng táo bón. Lý do dẫn đến táo bón là do thiếu nước. Một trong những lý do tại sao bạn nên uống sữa là phân có xu hướng mềm hơn nếu bạn uống nước trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng thành phần đường lactose trong sữa có tác dụng cải thiện môi trường đường ruột. Nếu bạn muốn hết táo bón, hãy tạo thói quen uống sữa trước khi đi ngủ.

>>> Xem thêm: Nên uống sữa vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

4. Sữa giúp ngủ ngon

Uống sữa ấm khiến cơ thể ấm hơn giúp ngủ sâu và ngon. Axit amin tryptophan trong sữa tham gia vào quá trình sản xuất melatonin, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

5. Sữa giúp phục hồi mệt mỏi

Sữa giúp phục hồi mệt mỏi

Sữa giúp phục hồi mệt mỏi

Uống sữa trước khi đi ngủ có xu hướng giảm mệt mỏi hiệu quả. Điều này là do hormone tăng trưởng, làm giảm sự mệt mỏi của cơ bắp và thúc đẩy sự phát triển, tăng tiết khi ngủ.

Uống sữa vào thời điểm không phải trước khi đi ngủ thì vẫn có tác dụng làm giảm mệt mỏi. Nhưng nếu bạn muốn phục hồi sau mệt mỏi một cách hiệu quả hơn, thì tốt nhất là nên uống trước khi đi ngủ. Ngoài ra, chính các protein và vitamin có trong sữa cũng là nguyên nhân góp phần phục hồi sức khỏe sau khi mệt mỏi.

Những lưu ý khi uống sữa trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ nên uống sữa ấm hơn là sữa lạnh. Vì sữa ấm có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, sữa lạnh có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể và giảm chất lượng giấc ngủ của bạn, vì vậy bạn nên hạn chế hoặc không uống sữa lạnh trước khi đi ngủ.

>>> Tham khảo thêm: Aralac Sure Gold – Dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của bạn

0766 355 388
0766 355 388