Tìm hiểu sự thật về hormone có trong sữa

Tìm hiểu sự thật về hormone có trong sữa

Tìm hiểu sự thật về hormone có trong sữa

Sữa là một trong những lựa chọn an toàn, giàu chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình. Nhưng có rất nhiều sự nhầm lẫn (và thông tin sai lệch) về sữa, nguồn gốc của nó và những gì được thêm vào (hoặc không được thêm vào). Bạn thậm chí có thể đã nghe một số nhầm lẫn về hormone trong sữa. Thực tế là KHÔNG BAO GIỜ có bất kỳ loại hormone nào được thêm vào sữa.

Tất cả sữa (cho dù từ bò, dê, người hay cá heo) đều chứa một lượng nhỏ các hormone khác nhau, bao gồm estrogen và progesterone.

Lượng hormone trong sữa rất nhỏ so với lượng hormone đã có trong cơ thể bạn.

Theo scientificamerican thì cơ thể chúng ta sản xuất lượng estrogen gấp khoảng 6.000 lần mỗi ngày khi bạn uống một ly sữa nguyên chất.  So với những gì cơ thể bạn tự tiết ra, lượng estrogen bạn tiếp xúc với các sản phẩm từ sữa là quá ít để có bất kỳ tác dụng sinh lý nào.

Có hormone nào trong sữa không?

Hormone đơn giản là một chất hóa học được tiết ra từ một hoặc nhiều tế bào và thường là protein, được sản xuất tự nhiên trong cả thực phẩm động vật và thực vật. Do đó, không có thực phẩm nào “không chứa hormone”, kể cả sữa.

Giống như các loại thực phẩm khác, tất cả sữa tự nhiên chứa một lượng rất nhỏ hormone, nhưng cơ thể chúng ta sẽ phá vỡ chúng trong quá trình tiêu hóa.

>>> Xem thêm: Sữa có mấy loại và cách phân biệt các loại sữa như thế nào?

Hormone tăng trưởng là gì?

Tất cả các loài động vật, bao gồm cả con người, sản xuất hormone trong tuyến yên của chúng một cách tự nhiên. Protein này cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển bình thường và duy trì sức khỏe tốt.

Bò sữa sản xuất sữa một cách tự nhiên sau khi chúng sinh ra một con bê. Một số nông dân chọn sử dụng hormone tăng trưởng bổ sung cho bò để giúp bò tiết nhiều sữa hơn. Tuy nhiên, các hormone tăng trưởng nhân tạo trong sữa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là an toàn.

Hormone trong sữa có gây dậy thì sớm không? Tôi có nên lo lắng về sữa cho con tôi?

Sữa là một trong những nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết hàng đầu – đặc biệt là đối với trẻ em đang phát triển. Theo Nghiên cứu toàn diện về tính an toàn của sữa do FDA và các tổ chức y tế hàng đầu khác đã chỉ ra rằng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy hormone trong sữa gây dậy thì sớm ở trẻ em.

>>> Xem thêm: Sữa cho trẻ em: Những điều cha mẹ cần biết

Có phải hormone được thêm vào sữa?

Câu trả lời là: Không. Nội tiết tố không bao giờ được thêm vào sữa. Sữa là một trong những loại thực phẩm đơn giản nhất mà bạn có thể mua và sữa không bổ sung gì ngoại trừ vitamin.

Còn sữa hữu cơ thì sao? Sữa hữu cơ có chứa hormone nhân tạo không?

Không bao giờ có bất kỳ loại hormone nào được thêm vào sữa, dù là loại thông thường hay loại hữu cơ.

>>> Bấm vào đây để tham khảo thêm các sản phẩm về sữa của Aralac

Nguồn: milklife

0766 355 388
0766 355 388