Tầm quan trọng của Kali đối với trẻ em

Tầm quan trọng của Kali đối với trẻ em

Tầm quan trọng của Kali đối với trẻ em

Khi bạn nghĩ về điều gì quan trọng đối với chế độ ăn uống lành mạnh của con bạn, bạn thường tập trung vào các thành phần cần như muối, đường, vitamin và chất béo. Tuy nhiên, còn những chất dinh dưỡng mà chúng cần nhận được nhiều hơn, chẳng hạn như kali?

Kali là một trong bốn chất dinh dưỡng cần quan tâm mà nhiều người Mỹ, bao gồm cả trẻ em, không có đủ trong chế độ ăn uống của họ. Bổ sung kali rất quan trọng đối với trẻ em như một phần của chế độ ăn uống bổ dưỡng. Điều này là do chức năng của kali là giúp điều chỉnh sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể và cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, khi trẻ em thiếu hụt lượng kali trong khi hấp thụ quá nhiều natri, như trường hợp của nhiều trẻ em Mỹ, trẻ em có nguy cơ bị huyết áp cao. Và huyết áp cao khi còn nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến những năm trưởng thành của họ. Họ không chỉ có thể bị cao huyết áp khi trưởng thành, mà tình trạng này còn có liên quan đến bệnh tim.

>>> Xem thêm: Sữa cho trẻ em: Những điều cha mẹ cần biết

Tại sao hấp thụ kali lại quan trọng?

Bạn có thể nhớ kali từ lớp hóa học, đó là một kim loại kiềm nằm bên dưới natri trong bảng tuần hoàn. Kali, nguyên tố phản ứng cao trong tự nhiên, là một chất điện phân trong cơ thể và không thể thiếu trong một chế độ ăn uống bổ dưỡng. Các chất điện giải, như canxi, clorua và natri, đến từ thực phẩm và chất lỏng mà mọi người tiêu thụ.

Theo dõi lượng kali cho trẻ em và người lớn năng động là đặc biệt quan trọng vì kali bị mất trong mồ hôi, khi vận động mạnh cũng như tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt. Ngoài việc bổ sung những gì đã mất trong quá trình tập luyện, điều quan trọng là bạn và con bạn phải bổ sung đủ kali trong chế độ ăn hàng ngày, vì kali đóng một vai trò trong việc duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể bạn. Uống nước đầy đủ cũng là một phần thiết yếu để giữ đủ nước và mát mẻ, vì mất nước mãn tính có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe.

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng sữa có thể giúp hydrat hóa sau khi tập thể dục. Sữa chứa các chất điện giải bao gồm canxi, kali, natri và magiê để giúp bổ sung những gì bị mất trong mồ hôi, cũng như chất lỏng để giúp bạn bù nước. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy uống sữa sau khi tập thể dục có thể phục hồi và duy trì hydrat hóa tốt hơn so với các loại đồ uống phổ biến khác sau khi tập thể dục, bao gồm cả đồ uống thể thao và nước lọc. Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là do thành phần chất điện giải tự nhiên của sữa.

Trẻ em cần bao nhiêu kali?

Trẻ em cần nhiều kali hơn khi lớn hơn. Lượng kali trung bình được khuyến nghị  hàng ngày từ Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Viện Y học (một nhóm chuyên gia quốc gia) cho các độ tuổi khác nhau được liệt kê dưới đây tính bằng miligam:

Khuyến nghị Kali theo độ tuổi

Tuổi (năm)

Lượng kali khuyến nghị (mg/ngày)

1-3

3.000

4-8

4.700
9-13

4.700

14 tuổi trở lên

4.700

Phụ nữ đang cho con bú

5.100

>>> Xem thêm: Sữa Aralac Pedia Gold – Bổ sung Kali và những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ

Sữa chứa bao nhiêu kali?

Bao nhiêu kali được tìm thấy trong sữa? Mỗi ly sữa 8 ounce cung cấp 380 mg kali. Đó là lượng kali nhiều như một quả chuối nhỏ!

Nguồn: milklife

0766 355 388
0766 355 388