Tầm quan trọng của giáo dục dinh dưỡng là gì?

Tầm quan trọng của giáo dục dinh dưỡng là gì?

Tầm quan trọng của giáo dục dinh dưỡng là gì?

Giáo dục dinh dưỡng là quá trình phổ biến thông tin dựa trên dinh dưỡng như: cơ thể cần gì, tại sao cần và lấy nó ở đâu? Ví dụ, một chế độ ăn uống đáp ứng các mục tiêu của bạn là một chế độ ăn uống “tốt”. Nhằm mục đích giảm cân, một chế độ ăn kiêng siêu ít calo khoảng 600-800 calo mỗi ngày có khả năng đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng thường không chứa đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Như bạn có thể thấy, “ăn kiêng tốt” và “dinh dưỡng tốt” không phải lúc nào cũng khớp nhau.

Dinh dưỡng tốt là gì?

Dinh dưỡng tốt có nghĩa là nhận được lượng tối ưu các vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng, carbohydrate, protein, chất béo và nước mà cơ thể bạn cần. Về cơ bản, đó là một chế độ ăn kiêng để có một cuộc sống cân bằng và lành mạnh.

>>> Xem thêm: Canxi là gì? Canxi quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Tại sao việc tìm hiểu về dinh dưỡng lại quan trọng?

Nhóm nâng cao nhận thức về dinh dưỡng của vương quốc Anh liệt kê một số mục tiêu quan trọng, tất cả đều cho thấy tầm quan trọng của giáo dục dinh dưỡng.

1. Thúc đẩy sự nhận thức rằng ăn uống là điều kiện cơ bản để sống và là một thứ để thưởng thức.

Nói một cách đơn giản, bạn cần thức ăn để sống. Có rất nhiều thông điệp trái ngược nhau về thực phẩm. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã đặt mình vào đó và chọn những gì để ăn trong khi chú ý đến vẻ bề ngoài của nó. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là tìm hiểu cho mình những gì để ăn để làm cho bạn cảm thấy tốt và khỏe mạnh. Thực phẩm đáng mơ ước cũng làm cho bạn trông đẹp hơn.

2. Hiểu biết về các nguyên tắc khoa học cơ bản về dinh dưỡng

Ai cũng biết rằng một số loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, nhưng bạn có biết tại sao không? Tìm hiểu cơ sở khoa học nên khuyến khích bạn nạp vào cơ thể những thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn là những thực phẩm kém dinh dưỡng. Ví dụ, về mặt khoa học, rõ ràng là protein cần thiết cho chức năng, sự phát triển của tất cả các tế bào trong cơ thể.

3. Để có thể vận dụng đúng kiến ​​thức phù hợp với các khái niệm và nguyên tắc khi lựa chọn ăn gì

Thức ăn, dù bạn ăn hay tránh, không phải là thứ mà người khác bắt bạn phải làm. Tuy nhiên, với kiến ​​thức đúng đắn, bạn sẽ được thông báo đầy đủ và có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin tăng cường khả năng miễn dịch và giúp chống lại một số bệnh tật.

Chỉ cần biết rằng điều đó đang thúc đẩy bạn tìm các loại thực phẩm cho phép bạn bổ sung vitamin C. Nếu bạn biết các loại thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như cam, bạn sẽ có thể chọn và ăn cam thay vì chỉ một thanh sô cô la.

>>> Xem thêm: 14 cách để tăng cường sức khỏe tinh thần cho con bạn

Lắng nghe tiếng nói của cơ thể bạn

Con người có hệ thống miễn dịch và cơ thể có thể cho bạn biết khi nào bạn thiếu những gì bạn cần. Chúng ta nên học cách lắng nghe tiếng nói của cơ thể. Trong một ví dụ đơn giản, nếu bạn khát, bạn sẽ biết rằng bạn đang thiếu nước. Mặt khác, chỉ vì bạn thèm ăn không có nghĩa là bạn đang thiếu thứ gì đó.

Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ngủ quá ngắn hoặc chất lượng giấc ngủ kém, các hormone điều chỉnh cảm giác đói của bạn bị rối loạn và bạn sẽ trở nên thèm ăn các loại thực phẩm năng lượng cao với hàm lượng đường cao, chẳng hạn như sô cô la.  Chúng tôi biết rằng tùy thuộc vào tâm trạng của bạn, bạn có thể muốn một số loại thực phẩm, ví dụ, nếu bạn cảm thấy tiêu cực, bạn sẽ muốn thức ăn “lấp đầy cảm xúc của bạn.”

Tìm một trong những điều phù hợp với bạn

Cảm giác thèm ăn có thể chỉ ra tình trạng thiếu dinh dưỡng, nhưng hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không phải vậy.  Đương nhiên, khi bạn nghĩ về nó, cảm giác thèm ăn có xu hướng hướng đến những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thấp. Điều này được chứng minh bởi phần lớn mọi người muốn bánh ngọt và đồ ăn nhẹ hơn là rau diếp.

Dinh dưỡng tốt được thực hiện không phải là đồng đều cho tất cả mọi người. Lý tưởng nhất là bạn chỉ nên nhận những gì cơ thể cần, nhưng thực tế không phải như vậy. Thật khốn khổ để tránh ngay cả bánh sinh nhật và đồ ăn vặt trong lễ Giáng sinh. Mặc dù không tốt lắm về mặt dinh dưỡng nhưng việc giao lưu bạn bè, ăn uống có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh thần.

Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, sự cân bằng là quan trọng. Tìm phương pháp phù hợp với bạn và ứng phó một cách linh hoạt. Đừng đổ lỗi cho bản thân ngay cả khi bạn bỏ lỡ một chút, và cố gắng để có được dinh dưỡng tốt hơn ở cơ hội tiếp theo.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm về sữa công thức từ Aralac tại đây

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388