Canxi là gì? Canxi quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Canxi là gì? Canxi quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Canxi là gì? Canxi quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết cho con người và rất quan trọng đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của xương. Con người cần Canxi để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. 99% Canxi của cơ thể nằm trong xương và răng. Canxi cũng là đầu mối để duy trì giao tiếp giữa não bộ và các bộ phận khác của cơ thể, đóng góp vai trò trong việc chuyển động của các cơ bắp và chức năng của tim mạch.

Bên cạnh bổ sung Canxi thì chúng ta cũng cần bổ xung thêm vitamin D, vì loại vitamin này giúp cơ thể chúng ta hấp thụ Canxi tốt hơn. Vitamin D có từ sữa, các sản phẩm từ sữa cũng như ánh sáng mặt trời. Bài viết sau sẽ nêu lý do tại sao cơ thể chúng ta cần Canxi và điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể chúng ta không có đủ Canxi.

Tại sao chúng ta cần canxi?

Canxi đóng góp nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể chúng ta. Chúng bao gồm những điều sau:

Sức khỏe của xương!

Theo các thống kê thì có đến 99% canxi trong cơ thể chúng ta nằm trong xương và răng. Canxi là nguồn cần thiết cho sự phát triển, tăng trưởng và duy trì sức khỏe của xương.

Trong giai đoạn phát triển con người thì Canxi là yếu tố không thể thiếu trong việc góp phần vào sự phát triển của xương. Đến giai đoạn chúng ta ngừng phát triển thì Canxi tiếp tục giúp duy trì xương và làm chậm quá trình mất mật độ xương, đây là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa.

Canxi giúp duy trì sức khỏe xương

Canxi giúp duy trì sức khỏe xương

Co giãn cơ

Canxi giúp điều chỉnh sự co cơ, giúp các protein trong cơ thực hiện công việc co lại cũng như giãn ra.

>>> Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra khi lượng canxi thấp?

Hệ tim mạch

Vai trò của Canxi trong chức năng cơ như: duy trì hoạt động của cơ tim, làm giãn cơ trơn bao quanh mạch máu. Theo thống kê từ các nguồn nghiên cứu cũng chỉ ra Vitamin D cũng rất cần thiết cho sức khỏe của xương, giúp cơ thể hấp thụ Canxi.

Các vai trò khác của Canxi

Theo các nghiên cứu thì việc thiếu hụt Canxi sẽ dẫn đến một số enzym quan trọng trong cơ thể chúng không thể hoạt động tốt nhất.

Các thống kê từ nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đủ canxi có thể giúp cơ thể chúng ta:

  • Giảm nguy cơ phát triển các tình trạng liên quan đến huyết áp cao khi mang thai
  • Hạ huyết áp ở người trẻ tuổi
  • Giảm huyết áp ở những người có mẹ tiêu thụ đủ Canxi trong thai kỳ
  • Cải thiện giá trị cholesterol
  • Giảm nguy cơ mắc u tuyến đại trực tràng, một loại khối u không phải ung thư.

Hiểu được vai trò và chức năng của Canxi, chúng ta nên bổ sung và cung cấp Canxi cho cơ thể một cách hợp lý bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những cách bổ sung Canxi hiệu quả đó là uống từ 1 đến 2 ly sữa Aralac Hi-Canxi Gold mỗi ngày để giúp phòng tránh loãng xương, đồng thời giúp cho cơ và xương luôn chắc khỏe, dẻo dai.

>>> Tham khảo thêm: Tại sao phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương cao hơn đàn ông?

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388