Sữa tác động đến quá trình lão hóa da như thế nào?

Sữa tác động đến quá trình lão hóa da như thế nào?

Sữa tác động đến quá trình lão hóa da như thế nào?

Cơ thể và làn da của chúng ta già đi theo tuổi tác. Đây là một quá trình tự nhiên của cơ thể không một ai tránh khỏi. Khi nói đến làn da, quá trình lão hóa bắt đầu ở độ tuổi 20. Ngay cả khi làn da của bạn hiện tại đang trong tình trạng tốt, thì 5 đến 10 năm nữa làn da của bạn sẽ như thế nào?

Như người ta đã nói “làn da là tấm gương phản chiếu các cơ quan nội tạng”, các cơ quan nội tạng, tức là tình trạng sức khỏe của cơ thể đều thể hiện trên da. Dù bạn có chăm sóc da từ bên ngoài bằng mỹ phẩm tốt đến đâu, nếu bạn có một lối sống không lành mạnh, gây hại cho cơ thể, làn da của bạn sẽ tiếp tục bị lão hóa.

1. Các yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa da

1a. Thói quen ăn uống

Chế độ ăn uống không cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn uống không cân bằng dinh dưỡng gây suy giảm chức năng nội tạng, mất cân bằng nội tiết tố và đẩy nhanh quá trình lão hóa da, làm suy yếu các chức năng khác nhau trong cơ thể. Kết quả là, nó không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn ảnh hưởng đến móng tay và tóc.

Hơn nữa, do chế độ ăn uống không hợp lý, không bổ sung đủ các khoáng chất như đạm, canxi sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa xương.

Ăn kiêng

Ngay cả khi bạn giảm cân bằng cách bỏ bữa, làn da của bạn sẽ bị lão hóa nhanh hơn do thiếu chất dinh dưỡng.

>>> Xem thêm: Uống sữa có làm chậm quá trình lão hóa da không?

1b. Thói quen lối sống

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ là kẻ thù của làn da đẹp, bởi nó gây ra tuần hoàn máu kém và tăng oxy hoạt tính gây lão hóa da. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm chậm chu kỳ tái sinh các tế bào và làm xấu đi môi trường ruột.

Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc.

Căng thẳng

Căng thẳng làm giảm chức năng của từng cơ quan nội tạng, chẳng hạn như việc tiết hormone tăng trưởng và hormone nữ. Dù căng thẳng yếu nhưng nếu cứ kéo dài nó sẽ tích tụ và dần dần làm cơ thể bị suy yếu.

Hít thở sâu, tắm thư giãn hoặc tìm một thứ gì đó nhỏ giúp bạn thư giãn.

Thức khuya

10 giờ đêm đến 2 giờ sáng là thời điểm quá trình trao đổi chất của tế bào biểu bì diễn ra mạnh mẽ. Nói cách khác, việc tỉnh táo vào thời điểm đó sẽ cản trở quá trình bài tiết hormone tăng trưởng, giúp tạo ra các tế bào mới.

Cố gắng đi ngủ trong thời gian này. Không thức khuya là bước đầu tiên để có làn da đẹp.

Thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng tiêu thụ vitamin C trong cơ thể và làm suy giảm lưu thông máu. Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa da như lượng oxy hoạt tính sinh ra tăng cao làm tổn thương cấu trúc sợi như collagen.

Ngừng hút thuốc nếu bạn quan tâm đến làn da của mình.

2. 3 chất dinh dưỡng chính tạo nên làn da đẹp

Protein, lipid và carbohydrate là 3 dưỡng chất không thể thiếu để tạo nên làn da đẹp.

Protein là vật chất của các tế bào tạo nên da, lipid là vật liệu của bã nhờn tạo nên màng tế bào cùng với protein và tạo độ ẩm cho da, và carbohydrate là một nguồn năng lượng, mỗi chất đóng vai trò vai trò quan trọng đối với làn da.

Hơn nữa, các vitamin và khoáng chất giúp và điều chỉnh sự trao đổi chất của ba chất dinh dưỡng chính. Với sự kết hợp của nhiều dưỡng chất, làn da của bạn sẽ tràn đầy sức sống hơn.

>>> Xem thêm: Mối liên kết giữa sữa, protein và năng lượng

3. Sữa có tác động đến quá trình lão hóa da như thế nào?

Sữa chứa cả ba chất dinh dưỡng chính cho làn da đẹp, và chứa rất nhiều canxi. Canxi cũng có nhiều chức năng khác hoàn hảo để giữ cho trí óc và cơ thể trẻ trung, chẳng hạn như kiểm soát chức năng của các tế bào thần kinh, vận động cơ bắp và tăng cường khả năng miễn dịch.

Một cuộc khảo sát được thực hiện trong 12 tuần trên 104 phụ nữ trưởng thành trong độ tuổi 20 đến 40 có làn da khô hoặc có thói quen ăn ngủ không đều đặn, được chia thành hai nhóm. Nhóm thêm sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày kết hợp cùng các thói quen sống lành mạnh và nhóm còn lại thực hiện thói quen hàng ngày của họ.

Sau đó, đo tình trạng da của các đối tượng vài tuần một lần và so sánh những thay đổi về tình trạng thể chất và cơ địa dựa trên sờ nắn và kiểm tra bằng mắt của các chuyên gia làm đẹp, đồng thời bảng câu hỏi về cảm nhận của chính đối tượng.

Kết quả là hiệu quả giữ ẩm của da đã được cải thiện trong bốn tuần bằng thói quen thêm sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Hơn nữa, ở tuần thứ 8 và 12, lượng ẩm trên da ngày càng nhiều hơn. Chức năng dưỡng ẩm đã tăng lên và kết cấu của da cũng được cải thiện. Hơn nữa, không có ảnh hưởng đến cholesterol và chất béo trung tính.

Nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh và đẹp, hãy thêm sữa Hi-Canxi Gold hoặc các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát,… vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn ba lần một ngày. Điều này cũng có thể góp phần cải thiện chế độ ăn uống của bạn thành một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng hơn.

Nguồn: J-milk, Japan

0766 355 388
0766 355 388