Uống sữa có làm chậm quá trình lão hóa da không?

Uống sữa có làm chậm quá trình lão hóa da không?

Uống sữa có làm chậm quá trình lão hóa da không?

Một khía cạnh quan trọng của quá trình lão hóa là việc duy trì khối lượng xương và cơ của chúng ta để đảm bảo chúng ta có thể tiếp tục làm tất cả những điều chúng ta yêu thích trong cuộc sống. Theo các nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Úc đã chứng mình rằng: việc tiêu thụ sữa, pho mát và sữa chua là rất tốt để duy trì sức mạnh của xương và cơ bắp của chúng ta khi lớn tuổi.

Xương của chúng ta là một ví dụ về mô thay đổi khi chúng ta già đi. Các mô xương liên tục trở nên mạnh hơn hoặc yếu đi là tùy thuộc vào lượng canxi chúng ta tiêu thụ, mức độ tập thể dục với trọng lượng bao nhiêu và lượng vitamin D chúng ta nhận được từ ánh nắng mặt trời. Khi chúng ta già đi, quá trình này có lợi và bổ trợ cho quá trình phân hủy xương.

Sữa, pho mát và sữa chua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng xây dựng xương giúp duy trì xương chắc khỏe, bao gồm canxi, protein và kẽm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo chúng ta bổ sung lượng sữa phù hợp để giữ cho bộ xương của chúng ta chắc khỏe.

Cơ là một ví dụ khác về mô luôn thay đổi. Với sự lão hóa, cơ bắp của chúng ta bị phá vỡ nhanh hơn so với khi chúng được hình thành. Điều này có thể dẫn đến mất khối lượng cơ, suy nhược và mất chức năng. Ăn đủ lượng sữa, pho mát và sữa chua được khuyến nghị, chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, cùng với tập thể dục đầy đủ, có thể giúp duy trì khối lượng cơ.

>>> Xem thêm: Mối liên kết giữa sữa, protein và năng lượng

Vai trò của sữa trong việc bổ sung dinh dưỡng

99% người Úc lớn tuổi không cung cấp đủ sữa trong chế độ ăn uống của họ và điều đó có nghĩa là cuối cùng họ có thể gặp tình trạng sức khỏe xương kém và loãng xương. Thực phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa, pho mát và sữa chua, tự nhiên rất giàu canxi và protein – hai chất dinh dưỡng thiết yếu giúp xây dựng và duy trì xương và cơ khỏe mạnh.

Sữa và các thực phẩm từ sữa rất giàu protein và canxi

Sữa và các thực phẩm từ sữa rất giàu protein và canxi

Những người Úc lớn tuổi tăng lượng sữa của họ, cùng với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hoạt động thể chất an toàn, sẽ ngăn ngừa chứng loãng xương và gãy xương nghiêm trọng, có thể gây ra đau mãn tính, tàn tật và mất khả năng độc lập.

Theo nghiên cứu từ Đại học Melbourne và Austin Health cho thấy việc tăng khẩu phần sữa – sữa, pho mát, sữa chua và sữa bột tách béo – từ trung bình 2 đến 3,5 khẩu phần dẫn đến giảm 33% số ca gãy xương, giảm 46% số ca gãy xương hông, 11%. giảm té ngã và cải thiện lượng canxi và protein.

Thử nghiệm đã chứng minh việc uống sữa đầy đủ làm giảm nguy cơ gãy xương và ngã ở người cao tuổi như thế nào – cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng việc cung cấp thực phẩm từ sữa là một cách tiếp cận an toàn, chi phí thấp, ngon miệng, phổ biến rộng rãi để giảm gánh nặng gãy xương và té ngã trong cộng đồng.

>>> Xem thêm: Sữa có giúp tăng cường hệ thống miễn dịch không?

Tại sao sữa lại quan trọng?

Thực phẩm từ sữa là nguồn tự nhiên của các chất dinh dưỡng xây dựng xương và cơ bắp, rất quan trọng trong quá trình lão hóa khỏe mạnh. Người Úc lớn tuổi (phụ nữ từ 50 tuổi trở lên và nam giới từ 70 tuổi trở lên) cần bốn khẩu phần sữa mỗi ngày để bù đắp tình trạng hao hụt cơ bắp và xương giòn do tuổi già. Sữa Hi-Canxi Gold của thương hiệu Aralac không chỉ giúp phòng chống loãng xương, mà còn bảo vệ sụn khớp, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Nguồn: dairy, Australia

0766 355 388
0766 355 388