Nhu cầu canxi ở trẻ em bao nhiêu là đủ?

Nhu cầu canxi ở trẻ em bao nhiêu là đủ?

Nhu cầu canxi ở trẻ em bao nhiêu là đủ?

Canxi là một khoáng chất hầu hết có trong xương, có đủ canxi để đáp ứng nhu cầu hàng ngày là cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Bổ sung đầy đủ canxi là cần thiết để tối đa hóa khối lượng xương phát triển đồng thời giảm thiểu nguy cơ gãy xương ở tuổi thiếu niên và sự phát triển của bệnh loãng xương ở tuổi trưởng thành.

Làm thế nào để con tôi có đủ canxi?

Sữa và các thực phẩm từ sữa cung cấp 73% lượng canxi có sẵn là nguồn cung cấp canxi chính trong chế độ ăn uống của trẻ em Hoa Kỳ. Việc nhiều trẻ em và thanh thiếu niên uống ít sữa và các loại thực phẩm từ sữa là nguyên nhân chính dẫn đến lượng canxi thấp của họ. Canxi được hấp thụ tốt nhất nếu tiêu thụ cả ngày, nói chung, cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ 500mg canxi nguyên tố tại một thời điểm.

>>> Xem thêm: Canxi là gì? Canxi quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Con tôi cần bao nhiêu Vitamin D?

Vitamin D rất quan trọng đối với sự hấp thụ canxi từ đường tiêu hóa và trong quá trình hình thành xương. Để ngăn ngừa bệnh còi xương và thiếu hụt vitamin D, trẻ sẽ cần được bổ sung 400IU Vitamin D mỗi ngày nếu chúng được bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc không uống ít nhất 500mL (17 ounce) sữa tăng cường Vitamin D hoặc sữa bột dành cho trẻ sơ sinh.

Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên không tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên và không uống ít nhất 500mL sữa tăng cường Vitamin D mỗi ngày cũng sẽ cần bổ sung.

Các tình trạng dẫn đến mất và yếu xương: thuốc chống động kinh, bệnh viêm ruột, tiểu đường, sử dụng steroid kéo dài, rối loạn ăn uống và bệnh tuyến giáp.

Một số sự thật về Canxi

Sự thật số 1: Mặc dù cha mẹ hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp đủ canxi cho con mình, nhưng chỉ khoảng ½ trẻ nhỏ và thậm chí ít thanh thiếu niên nhận được đủ canxi trong chế độ ăn của mình.

Sự thật thứ 2: Vitamin tổng hợp không chứa nhiều canxi. Vì vậy, nếu lượng canxi nạp vào cơ thể quá thấp, cần bổ sung canxi không kê đơn (Canxi Carbonate hoặc Canxi Citrate). Đảm bảo rằng bạn có đủ canxi nguyên tố, là lượng canxi có sẵn để hấp thụ qua đường tiêu hóa.

Sự thật thứ 3: Chỉ riêng việc hấp thụ nhiều canxi là một nguyên nhân hiếm gặp gây ra tình trạng cao canxi trong máu, một tình trạng được gọi là tăng canxi huyết.

Sự thật thứ 4:Tập thể dục chịu trọng lượng thường xuyên sẽ giúp duy trì mật độ xương, sự nhanh nhẹn và sức mạnh, giảm nguy cơ gãy xương.

>>> Xem thêm: Nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển

Đối với biểu đồ sau, hãy nhớ rằng hầu hết các loại thực phẩm đại diện cho canxi theo phần trăm giá trị hàng ngày của người lớn là 1000 miligam. Do đó, bạn có thể biết lượng canxi trong một sản phẩm bằng cách thêm số 0 vào cuối tỷ lệ phần trăm. Ví dụ, 27%, như được ghi trên bao bì, sẽ tương đương với 270mg canxi. Mặc dù giá trị khuyến nghị hàng ngày ít hơn nhiều đối với trẻ em, bạn vẫn có thể sử dụng mẹo này để tính khối lượng canxi trong sản phẩm cho các mục đích sử dụng của bảng dưới đây.

Yêu cầu canxi hàng ngày (khuyến nghị từ các chuyên gia và chỉ mang tính tham khảo)

 Sinh – 6 tháng 6-12 tháng 1-3 năm 4-8 năm 9-18 năm 19-50 năm
210mg 270mg 500mg 800mg 1300mg 1000mg

Bà mẹ mang thai hoặc cho con bú từ 18 tuổi trở xuống: 1300mg mỗi ngày

Bà mẹ mang thai hoặc cho con bú từ 18 tuổi trở lên: 1000mg mỗi ngày

Tránh hơn 2500mg canxi mỗi ngày.

Ngoài sữa Pedia Gold mà Aralac sản xuất và phân phối, có nhiều loại thực phẩm có thể giúp trẻ có đủ lượng canxi trong bữa ăn hàng ngày. Một số ví dụ bao gồm:

Món ăn Các ví dụ
Thực phẩm từ sữa Sữa, sữa chua, pho mát
Lá rau xanh Bông cải xanh, cải xoăn, rau bina
Trái cây Những quả cam
Đậu và đậu Hà Lan Đậu phụ, đậu phộng, đậu Hà Lan, đậu đen, đậu nướng
Cá hồi, cá mòi
Điều khoản khác Hạt vừng, mật mía, bánh ngô, hạnh nhân, đường nâu

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388