Một chế độ ăn uống cân bằng và ngủ thích hợp là điều nên làm trước và sau khi tiêm phòng vắc xin nói chung và vắc xin Covid 19 nói riêng để giúp nâng cao sức khỏe cho cơ thể cũng như nhằm ngăn ngừa các tác dụng phụ của thuốc. Sau đây là những thực phẩm nên ăn trước và sau khi tiêm phòng vắc xin Covid 19.
Tăng cường tiêu thụ rau xanh trong bữa ăn của bạn vì chúng có đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất và hợp chất phenolic. Cố gắng ăn các loại rau như rau bina, bông cải xanh, rau mầm và cải xoăn trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Rau xanh có thể nấu chín (canh, súp) và cũng có thể ăn sống dưới dạng salad.
Curcumin là hợp chất có trong củ nghệ và đã được khoa học chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghệ không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể mà còn có tác dụng như một loại thực phẩm chống căng thẳng. Nghệ có thể được tiêu thụ trong các món cà ri nhưng khi dùng với sữa, nó có thể ngăn ngừa các bệnh tật.
>>> Xem thêm: Tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật
Gừng có thể giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh tật như tăng huyết áp, nhiễm trùng phổi và bệnh mạch vành. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm căng thẳng. Gừng được sử dụng như một gia vị nấu ăn hoặc dùng để làm trà gừng.
Trái cây có lượng chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào, do đó rất cần thiết trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Dứa, xoài, chuối và dưa hấu là những loại trái cây giúp giữ nước cho cơ thể.
Tỏi là một loại thực phẩm đáng kinh ngạc khi tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol và xơ vữa động mạch, đồng thời chứa vi trùng ngăn ngừa ung thư.
Uống nhiều nước sau khi tiêm phòng giúp cơ thể loại trừ cảm giác buồn nôn, ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc. Để bổ sung nước cho cơ thể, bạn cũng có thể dùng sữa, súp, trà hữu cơ và nước trái cây.
>>> Xem thêm: 7 lợi ích không ngờ tới của việc uống đủ nước
Không tiêu thụ thực phẩm đã qua chế biến và thay vào đó, nên tiêu thụ các thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt sau khi tiêm.
Thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, ngô, hạt kê, gạo lứt, hạt quinoa và bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng cường khả năng miễn dịch sau khi ăn.
Tránh thức ăn nặng như pho mát, nước sốt kem, đồ chiên rán và đồ ăn nhiều đường. Tránh uống rượu, hút thuốc và uống đồ uống có chứa caffein và đừng đi tiêm phòng khi bụng đói.
Với nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ Newzealand và Hoa Kỳ cùng công thức được cải tiến phù hợp với thể trạng người Việt. Sữa Aralac Alpha Gold cung cấp cho cơ thể hơn 30 loại vitamin và khoáng chất cần thiết như DHA, sữa non IgG, Taurine, canxi, vitamin B, A, D,…. giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và các bệnh nhiễm khuẩn cũng như các bệnh về tim mạch.
Nguồn: News18