Tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật

Tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật

Tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật

Hệ miễn dịch là một hệ thống duy trì trạng thái khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật bằng cách nhận biết mầm bệnh và các tế bào bất thường trong cơ thể và tiêu diệt chúng. Mặt khác, hệ miễn dịch có tác dụng tái chế tế bào chết, sửa chữa các mô bị tổn thương. Vì vậy, việc nâng cao khả năng miễn dịch nhằm giúp xây dựng một cơ thể khỏe mạnh là vô cùng cần thiết.

Để xây dựng một cơ thể khỏe mạnh và không mắc bệnh tật, điều quan trọng là phải nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Khả năng miễn dịch này có thể được cải thiện bằng các thói quen hàng ngày như ăn uống, tập thể dục và ngủ.

Làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể?

Cách tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch và bồi bổ cơ thể là cải thiện lối sống. Dưới đây là bốn cách bạn có thể mong đợi để tăng cường khả năng miễn dịch của mình:

Tập thể dục

Tập thể dục giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tập thể dục giúp tăng cường hệ miễn dịch

Khi tập thể dục vừa phải, điều độ, cơ thể của bạn sẽ ấm lên và lưu lượng máu được thúc đẩy, điều này sẽ kích hoạt các tế bào miễn dịch có trong máu và làm tăng khả năng miễn dịch.

Mặt khác, khi tập thể dục với một cường độ cao, cơ thể sẽ tiết ra các hormone căng thẳng ức chế miễn dịch gọi là cortisol và catecholamine, dẫn đến giảm khả năng miễn dịch. Do đó, hãy cố gắng thực hiện các bài tập mà bạn cảm thấy giảm bớt căng thẳng hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ, nhảy dây, tập cơ nhẹ, yoga, bơi lội,…

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch hàng đầu hiện nay

Giữ ấm cơ thể

Khi cơ thể bị nhiễm lạnh, các mạch máu co lại và lưu lượng máu kém đi khiến chức năng của các tế bào miễn dịch bị suy giảm dẫn đến giảm khả năng miễn dịch.

Để không hạ nhiệt độ cơ thể, hãy tập thói quen tập thể dục hàng ngày và ngâm mình từ từ trong bồn tắm ở nhiệt độ 38-40 °C thay vì chỉ tắm bằng vòi hoa sen .

Thói quen ăn uống

Người ta nói rằng 60 đến 70% tế bào miễn dịch tập trung ở ruột, và vi khuẩn hữu ích (được gọi là vi khuẩn tốt) hỗ trợ chức năng của tế bào miễn dịch cũng tồn tại. Do đó, nếu số lượng vi khuẩn có ích giảm do rối loạn thói quen ăn uống như uống quá nhiều bia rượu, ăn quá no, ăn không không cân đối các chất dinh dưỡng,… sẽ làm cho môi trường ruột suy giảm và khả năng miễn dịch suy yếu.

Để nâng cao khả năng miễn dịch, cần lưu ý chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng và tăng cường vi khuẩn có ích, chuẩn bị tốt môi trường đường ruột.

>>> Xem thêm: 14 loại thực phẩm tăng cường khả năng miễn dịch giúp phòng chống Covid

Ngủ đủ giấc

Khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ tăng lên khi ngủ đủ giấc

Khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ tăng lên khi ngủ đủ giấc

Cơ thể con người loại bỏ những mệt mỏi và căng thẳng tích tụ trong cơ thể khi ngủ và sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Nếu không ngủ đủ giấc, các tế bào miễn dịch của cơ thể sẽ không thể phục hồi và hệ thống miễn dịch sẽ bị suy yếu .

Khi cơ thể cảm thấy căng thẳng do thiếu ngủ, các dây thần kinh giao cảm sẽ chi phối, mạch máu co lại và lưu lượng máu kém đi dẫn đến khả năng miễn dịch suy yếu. Ngoài ra, khi bị căng thẳng, cơ thể tạo ra rất nhiều oxy hoạt tính, làm tổn thương các tế bào miễn dịch.

Để giúp các tế bào miễn dịch hoạt động tốt và giảm căng thẳng, mệt mỏi, không uống caffeine hoặc rượu trước khi đi ngủ, ngủ đủ 8 tiếng, giờ thức dậy và đi ngủ đều đặn mỗi ngày. Điều quan trọng cần lưu ý chất lượng của giấc ngủ.

Aralac Alpha Gold – sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bổ sung mỗi ly sữa Alpha Gold bên cạnh các bữa ăn hàng ngày giúp bạn và gia đình cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, phòng tránh các bệnh về nhiễm khuẩn và các bệnh liên quan đến tim mạch, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. Nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ Newzealand và Hoa Kỳ, cung cấp hơn 30 loại vitamin và khoáng chất, không chất bảo quản, không gây dị ứng, không màu tổng hợp, an toàn cho cả gia đình bạn.

0766 355 388
0766 355 388