Làm sao để trẻ tăng chiều cao tối đa?

Làm sao để trẻ tăng chiều cao tối đa?

Làm sao để trẻ tăng chiều cao tối đa?

Theo một cuộc khảo sát do Công ty TNHH Megmilk Snow Brand thực hiện trên 500 bà mẹ có con trong độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở, khoảng 90% bà mẹ trả lời rằng họ mong muốn con mình cao lớn hơn. Đặc biệt, 85% bé trai ước rằng mình sẽ cao lớn hơn bố, điều này cho thấy mức độ quan tâm của họ đối với việc phát triển chiều cao.

Có nhiều ý kiến cho rằng, chiều cao của trẻ một phần do di truyền quyết định. Vì lý do này, những bậc cha mẹ có chiều cao thấp có xu hướng từ bỏ sự phát triển của con mình. Tuy nhiên, ngoài yếu tố di truyền, chiều cao của trẻ còn liên quan đến các yếu tố bên ngoài như dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động.

Bằng cách chú ý đến các yếu tố khác ngoài di truyền, cha mẹ sẽ có thể tăng chiều cao cho con một cách đầy đủ như:

Tập thể dục vừa phải

Một đứa trẻ cần khoảng 60 phút tập thể dục vừa phải mỗi ngày để phát triển chiều cao.

Trong giai đoạn tăng trưởng, bằng cách tập các bài tập thể dục như nhảy dây, bơi lội, thể dục dụng cụ,… sẽ kích thích xương phát triển giúp trẻ tăng chiểu cao.

Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý rằng, nếu trẻ nạp nhiều năng lượng hơn mức tiêu hao, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng cho trẻ tập thể dục ít nhất 60 phút trong ngày.

>>> Xem thêm: Nhu cầu canxi ở trẻ em bao nhiêu là đủ?

Chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ đóng vai trò chính trong việc tiết ra hormone tăng trưởng giúp tăng chiều cao ở trẻ em.

Thời lượng ngủ cần thiết để có thể giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội là 8 đến 10 giờ một ngày. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trẻ em có xu hướng xem TV và sử dụng điện thoại thông minh đến tận khuya. Vì lý do này, cha mẹ nên đặt ra các quy tắc ở nhà, chẳng hạn như không xem TV hoặc điện thoại thông minh trước khi ngủ 1-2 giờ nhằm giúp trẻ ngủ đủ giấc có thể.

>>> Xem thêm: Nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển

Chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng

Trong giai đoạn tăng trưởng, tốc độ hấp thụ các chất dinh dưỡng ở trẻ rất cao, đặc biệt là canxi. Vì vậy, nên bổ sung canxi cho trẻ thường xuyên.

Ngoài sữa –một trong những thức uống bổ dưỡng giàu canxi, cha mẹ nên cân bằng các chất dinh dưỡng khác như protein, kẽm, sắt, vitamin D,… thông qua các thực phẩm khác như rau, củ, quả, cá, trứng,… nhằm giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.

Việc có được những thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học ngay từ khi còn nhỏ không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn có tác dụng tích cực cho sự phát triển của thể chất và trí não.

>>> Bổ sung thêm 1-2 ly sữa Pedia Gold để giúp trẻ phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí não.

Nguồn: https://kodomo-manabi-labo.net/growth-spurt

0766 355 388
0766 355 388