Bạn nên uống bao nhiêu sữa ở tuổi 50 và ngoài 50?

Bạn nên uống bao nhiêu sữa ở tuổi 50 và ngoài 50?

Bạn nên uống bao nhiêu sữa ở tuổi 50 và ngoài 50?

Cho dù bạn 5 tuổi hay 55 tuổi thì việc uống sữa được cho là giúp xương của bạn khỏe mạnh đồng thời còn bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết bên cạnh bữa ăn chính. Do vậy, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là nên uống bao nhiêu ly sữa mỗi ngày, loại nào phù hợp với tôi… Chúng ta cùng tìm câu trả lời của các chuyên gia hàng đầu qua bài viết dưới đây.

Lượng sữa khuyến nghị

Theo các chuyên gia thì không xác định cụ thể lượng sữa được khuyến nghị vì còn phụ thuộc vào cơ địa, chế độ dinh dưỡng ăn của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, đàn ông và phụ nữ trưởng thành trên 50 tuổi nên uống ba cốc sữa có bổ sung canxi mỗi ngày.

Lượng tiêu thụ này có thể được đáp ứng thông qua một số sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa, sữa chua, pho mát giúp tăng cường canxi. Nó cũng có thể bao gồm các món tráng miệng làm từ sữa, chẳng hạn như kem, sữa chua đông lạnh và bánh pudding làm từ sữa.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi nói đến khẩu phần ăn. Trong khi một cốc sữa, sữa chua, sữa chua đông lạnh, sữa đậu nành hoặc bánh pudding làm từ sữa được tính là một cốc sữa, điều này không đúng với pho mát và kem. Như USDA chỉ ra, 1,5 ounce pho mát cứng (chẳng hạn như pho mát mozzarella, parmesan, cheddar và pho mát Thụy Sĩ) hoặc hai cốc pho mát nhỏ được coi là một cốc sữa. Một cốc rưỡi kem cũng được tính là một cốc sữa.

Các hướng dẫn khuyến nghị về sữa của USDA được thiết kế để giúp bạn đáp ứng nhu cầu canxi của mình. Hãy nhớ rằng mặc dù những thực phẩm này được xếp vào danh sách bình đẳng vì hàm lượng canxi của chúng, nhưng lượng chất dinh dưỡng khác mà chúng chứa, như carbohydrate và chất béo, lại khác nhau. Các sản phẩm từ sữa không giữ lại canxi, chẳng hạn như bơ, kem và pho mát kem, không được đưa vào khuyến nghị này.

>>> Xem thêm: Nhu cầu canxi ở trẻ em bao nhiêu là đủ?

Yêu cầu về Canxi và Vitamin D

Theo Viện Y Tế Quốc gia (NIH) , canxi và vitamin D là hai chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của xương. Trên thực tế, những chất dinh dưỡng này có tác dụng song song với nhau vì cơ thể bạn không thể hấp thụ canxi nếu không có vitamin D.

Cơ thể con người sử dụng vitamin D để sản xuất một loại hormone gọi là calcitriol, giúp hấp thụ canxi từ thực phẩm bạn ăn. Nếu cơ thể bạn không thể lấy được khoáng chất này từ thực phẩm, nó sẽ lấy canxi được lưu trữ trong xương của bạn, khiến chúng yếu đi.

Do đó, lượng canxi và vitamin D không đủ có thể dẫn đến loãng xương, một bệnh về xương do mất xương hoặc sản xuất không đủ xương. Loãng xương, một từ có nghĩa là “xương xốp”, là một tình trạng đặc trưng bởi xương yếu và dễ bị gãy, đặc biệt là nếu bạn bị ngã. Khoảng 54 triệu người Mỹ bị loãng xương hoặc khối lượng xương thấp, một yếu tố nguy cơ gây loãng xương.

Theo Viện Y Tế Quốc gia NIH khuyến nghị lượng canxi hàng ngày là 1.200 miligam mỗi ngày cho phụ nữ trên 50 tuổi, 1.000 miligam mỗi ngày cho nam giới từ 51 đến 70 và 1.200 miligam mỗi ngày cho nam giới trên 70 tuổi. Vitamin D được khuyến nghị Lượng tiêu thụ là 600 đơn vị quốc tế (IU) đối với những người dưới 70 tuổi. Sau 70 tuổi, bạn nên tăng lượng tiêu thụ lên 800 IU mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Sức khỏe của xương là gì?

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388