Uống sữa nóng trước khi đi ngủ có tác dụng gì?

Uống sữa nóng trước khi đi ngủ có tác dụng gì?

Uống sữa nóng trước khi đi ngủ có tác dụng gì?

Sữa nóng được cho là có hiệu quả cho giấc ngủ chất lượng. Chỉ cần uống sữa nóng trước khi đi ngủ sẽ làm ấm cơ thể từ trong ra ngoài. Khi được làm ấm, sự căng thẳng trong cơ thể được giải phóng và bạn có thể thư giãn về mặt tinh thần. Các dây thần kinh tự chủ vốn bị căng thẳng cả ngày cũng chuyển từ chế độ hưng phấn sang chế độ thư giãn.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có nhiều trong sữa có tác dụng tuyệt vời đối với giấc ngủ. Như bạn có thể thấy bên dưới, tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần để có một giấc ngủ ngon. Những điều này dẫn đến một giấc ngủ sâu, chất lượng cao.

Các chất dinh dưỡng chính trong sữa

  • Canxi: Nó làm dịu sự phấn khích hồi hộp.
  • Vitamin B12: Nó có thể được mong đợi để có những tác dụng như giảm mệt mỏi, ngăn chặn sự suy giảm thể lực, ngăn ngừa thiếu máu, ổn định thần kinh tự chủ và cải thiện trí nhớ.
  • Tryptophan: Nó có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ như melatonin trong cơ thể. Trong não, nó có vai trò gây ngủ, tác dụng giảm đau, chống trầm cảm và là nguyên liệu cho chất dẫn truyền thần kinh serotonin.

>>> Xem thêm: 10 lợi ích của việc uống sữa trước khi đi ngủ vào ban đêm

Chú ý đến thời điểm uống sữa nóng trước khi đi ngủ

Sữa nóng có tác dụng tích cực đối với giấc ngủ. Tuy nhiên chúng ta hãy nói về thời điểm uống nó. Sữa nóng làm ấm cơ thể, nhưng sẽ khiến bạn buồn ngủ khi lượng sữa xuống thấp hơn một chút so với khi hâm nóng. Vì vậy, bạn không thể mong đợi buồn ngủ ngay lập tức, nếu bạn ngủ ngay sau khi uống sữa nóng, cơ thể quá ấm sẽ khó ngủ ngon.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn ngủ say, sữa đến đường tiêu hóa được tiêu hóa trong khi ngủ sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa. Điều này cản trở giấc ngủ. Vì vậy, nên uống sữa nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng. Trong trường hợp này, cơn buồn ngủ do sữa sẽ đến với cơ thể bạn đúng lúc. Ngoài ra, xét về gánh nặng cho đường tiêu hóa, một giờ trước được coi là vừa phải.

>>> Tham khảo thêm: Uống sữa trước khi đi ngủ có gây béo phì không?

Nguồn: Tential, Japan

0766 355 388
0766 355 388