Những thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển tóc ở trẻ nhỏ

Những thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển tóc ở trẻ nhỏ

Những thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển tóc ở trẻ nhỏ

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho em bé của mình là cung cấp một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng với các loại thực phẩm nguyên chất chất lượng.

Việc lựa chọn thực phẩm toàn phần giàu dinh dưỡng thay vì thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm tiện lợi không chỉ giúp thúc đẩy sức khỏe thể chất và sự phát triển trí não tối ưu mà những thực phẩm này còn giúp bé mọc tóc. Tóc cần chất dinh dưỡng để đạt được tốc độ phát triển tiêu chuẩn.

Thực phẩm giàu vitamin B

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, các vitamin B rất cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh. Đó là do vai trò quan trọng của các vitamin này trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy quan trọng cho da đầu, thông qua việc chúng góp phần tạo ra các tế bào hồng cầu.

Vitamin B6 và vitamin B12 là một phần của quá trình sản xuất hemoglobin. Bởi vì vitamin B rất cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc, nhiều loại thực phẩm được bổ sung thêm vitamin B, chẳng hạn như ngũ cốc, bánh mì và mì ống. Ăn một chế độ ăn uống đa dạng hàng ngày là điều quan trọng để nhận đủ mỗi loại vitamin B.

Chế độ ăn uống đó nên bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, thịt, gia cầm, cá, trứng, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, đậu, các loại đậu, rau lá xanh đậm, chuối và khoai tây. Không nên cho trẻ ăn các loại hạt, ngoại trừ ở dạng xay, như bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân, vì các loại hạt nguyên hạt là một nguy cơ gây nghẹt thở. Thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa về lịch trình giới thiệu thực phẩm.

>>> Xem thêm: Nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển

Thực phẩm Protein

Tóc được cấu tạo từ protein và cơ thể cần đủ chất dinh dưỡng đó để tóc khỏe và chắc khi phát triển. Lựa chọn thực phẩm giàu protein thông minh có nghĩa là chọn những thực phẩm mang lại lợi ích tối đa trong khi không nạp vào cơ thể các chất phụ gia thực phẩm có trong hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn nhanh.

Lựa chọn các nguồn protein như cá hồi, cá ngừ và cá thu đảm bảo cơ thể nhận được các axit béo Omega 3 và Omega 6 quý giá, cũng tốt cho sự phát triển của tóc, theo lưu ý của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, cùng với protein. Đậu, trứng và các sản phẩm từ sữa cũng là những lựa chọn thực phẩm cung cấp protein tốt.

Thực phẩm giàu vitamin A

Mặc dù người ta thường biết rằng vitamin A là tốt cho mắt, nhưng có thể không nhiều người biết rằng chất dinh dưỡng này quan trọng như thế nào đối với một mái tóc khỏe mạnh.

Vitamin A, có chức năng quan trọng trong cơ thể, hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu và hỗ trợ cơ thể sử dụng protein. Vitamin A cũng giúp sản xuất và điều hòa hormone, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, trong số nhiều chức năng quan trọng khác.

>>> Tham khảo dòng sữa Pedia Gold – Với hơn 30 dưỡng chất thiết yếu dành cho trẻ nhỏ. 

Các thực phẩm giàu dưỡng chất cần thiết cho tóc mà dễ tìm mua

  • Trứng: bổ sung protein, vitamin và khoáng chất
  • Sữa: có chứa canxi và rất nhiều khoáng chất quan trọng khác
  • Sữa chua: tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
  • Cá hồi: giàu axit béo omega-3 và omega-6
  • Chuối: có chứa vitamin B rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón hiệu quả.
  • Rau chân vịt (cải bó xôi): chứa Vitamin E và các chất tốt cho tiêu hóa
  • Trái cây có múi: giàu axit folic, giàu vitamin C
  • Các loại ngũ cốc: dễ tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và giàu vitamin
  • Đậu Hà Lan: giàu axit folic

Ngoài ra, trái cây và rau màu vàng cam đậm, chẳng hạn như bí ngô, khoai lang, đu đủ, cà rốt, xoài… là những nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng này.

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388