Một số tips giúp bạn sống khỏe và sống thọ hơn

Một số tips giúp bạn sống khỏe và sống thọ hơn

Một số tips giúp bạn sống khỏe và sống thọ hơn

Bí quyết của một người khỏe mạnh và sống lâu là đến từ trong lối sống hàng ngày. Đây được xem là nền tảng quan trọng dẫn đến việc xây dựng một cơ thể khỏe mạnh, cho phép bạn sống lâu bằng những nỗ lực hàng ngày như: chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng hợp lý và siêng năng tập thể dục.

Ngoài ăn và tập thể dục thì còn cần phải làm những gì nữa? Hãy cùng nhìn qua những điểm quan trọng trong lối sống mà các bậc cao niên muốn nhắn gửi.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống trong cuộc sống hằng ngày là rất quan trọng để duy trì một sức khỏe tốt. Tình trạng cung cấp và hấp thụ dinh dưỡng luôn được coi là một vấn đề sức khỏe của người cao tuổi. Để sống khỏe mạnh và sống lâu hơn, thay vì thiên vị ăn một loại thực phẩm cụ thể, hãy cố gắng ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau và cố gắng cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Ví dụ: bên cạnh các món ăn chính như cơm, bánh mì, thịt và cá thì các món ăn phụ như: rau, rong biển và nấm, các sản phẩm từ sữa và trái cây… sao cho chúng có thể được tiêu thụ trong ngày với một lượng thích hợp và tốt nhất.

>>> Xem thêm: 7 lợi ích không ngờ tới của việc uống đủ nước

Tập thể dục

Để sống khỏe và sống thọ là bạn phải tập thể dục điều độ và thường xuyên. Việc duy trì tập thể dục theo thói quen giúp tăng cường thể lực và giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tật.

Khi về già, thể lực đi xuống nhanh, thể lực của bạn kém, bạn sẽ có nguy cơ cao có thể bị ngã và gãy xương hoặc nặng hơn khi tuổi đã cao. Hãy duy trì thói quen tập thể dục kể cả khi bạn đang rất khỏe mạnh.

Giấc ngủ

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và tập thể dục thì giấc ngủ cũng cần được chú trọng. Càng ngủ đủ giấc và có giấc ngủ chất lượng tốt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống. Việc thời gian ngủ quá ngắn hoặc quá dài đều không tốt cho sức khỏe của bạn.

Chất lượng giấc ngủ kém cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đến tinh thần. Tuy nhiên, người lớn tuổi có thể gặp một số vấn đề về giấc ngủ, chẳng hạn như khó ngủ hoặc thức dậy giữa chừng.

>>> Xem thêm: Sữa Red Ginseng – Dinh dưỡng đặc biệt giúp nâng cao thể lực, ăn ngon, ngủ tốt

Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực giúp cho bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần

Suy nghĩ tích cực giúp cho bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần

Nhiều người sống lâu là biết cách hưởng thụ cuộc sống của họ. Người cao tuổi dễ bị tổn thương về sức khỏe tâm thần do những thay đổi của môi trường sống cũng như những thay đổi về thể chất. Nếu bạn bị trầm cảm hoặc căng thẳng quá mức trong một thời gian dài, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần.

Để ngăn chặn tình trạng như vậy, điều quan trọng là phải luôn suy nghĩ tích cực. Cố gắng lạc quan về mọi thứ và đối phó tốt với căng thẳng. Ngay cả khi bạn sống một mình hãy tích cực đi ra ngoài, đi chơi, đi dạo và để giao lưu với mọi người. Việc trò chuyện, giao lưu với mọi người có thể giúp giảm bớt căng thẳng và giúp bạn suy nghĩ về những điều tốt đẹp hơn.

Tận hưởng sở thích

Ngày nay, thật không may, với sự căng thẳng và nhịp sống của chúng ta làm cho rất nhiều người đã gạt bỏ những sở thích cá nhân của họ sang một bên. Tận hưởng một sở thích là rất cần thiết để có thể chăm sóc sức khỏe tinh thần của bất kỳ người nào, vì nó giúp bạn có thể ngắt kết nối với thói quen hàng ngày và làm điều gì đó mà bạn thực sự thích làm.

Nguồn: J-longlife, Japan

0766 355 388
0766 355 388