Mẹ bàng hoàng khi hay tin con bị bạo bệnh nhờ tầm soát tim miễn phí

Đến giờ này, chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh vẫn chưa thể tin con gái mình bị suy tim. Bởi thường ngày, bé – con gái chị vẫn khỏe mạnh, không hiểu hiện của bạo bệnh.

Đứa trẻ mà chúng tôi nhắc tới là cháu Lê Thanh Hằng, học sinh lớp 1/2, trường Tiểu học Tân Phước 2 (thuộc xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Bé Hằng được phát hiện bị thông liên nhĩ lỗ thứ phát và suy tim phải trong chuyến khám bệnh Tầm soát tim miễn phí “Cho em trái tim khỏe mạnh” được tổ chức vào ngày 7/10 vừa qua.

Tiếp chuyện chúng tôi qua điện thoại, giọng chị Hạnh vẫn còn run run, chưa khỏi bàng hoàng. Chị Hạnh không thể chấp nhận hung tin mà chồng mình là anh Lê Thanh Hoàng thông báo: “Bác sĩ nói con bị tim nặng lắm, cần phải mổ sớm”.

Trong hơn 10 phút hỏi han ngắn ngủi, chị xưng với chúng tôi là “bác sĩ” và liên tục hỏi chúng tôi các từ “thật không”, “con em bình thường mà”… Có đôi lúc, giọng chị nấc nghẹn, như đang ghìm chặt, cố chấp nhận những điều không mong muốn. Chúng tôi vội trấn an, giải thích để chị hiểu ngọn ngành.

Theo chị Hạnh, từ trước đến nay, bé Hằng chưa khi nào có biểu hiện của người mang bệnh tim. Đó cũng là lí do khiến chị thật sự bị sốc khi biết tin. Hơn nữa, bệnh mà con gái đầu lòng chị mới được phát hiện cũng thuộc dạng bạo bệnh, “lấy đâu ra tiền để mà chữa trị”.

BS Nguyễn Mạnh Cường phát hiện bất thường khi đang siêu âm tim cho cháu Lê Thanh Hằng

BS Nguyễn Mạnh Cường phát hiện bất thường khi đang siêu âm tim cho cháu Lê Thanh Hằng

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ là người khám trực tiếp cho bé Hằng. BS Mạnh Cường cho hay, bé Hằng cần được kiểm tra kĩ lưỡng và sắp xếp phẫu thuật sớm để kịp thời điều trị, tránh những biến chứng không mong muốn về sau.

“Đã có rất nhiều trường hợp ở độ tuổi của Hằng và thậm chí nặng hơn Hằng đã được các bác sĩ kiểm soát tốt, không gặp phải những di chứng nặng nề về sau. Bệnh càng được phát hiện sớm thì tỉ lệ thành công cũng khá cao”, BS Mạnh Cường phân tích.

Đại diện Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ cũng đã gọi điện thoại, trao đổi cụ thể với vợ chồng anh Hoàng, chị Hạnh về hướng phẫu thuật và điều trị bệnh của bé Hằng. Dự kiến, ngày 19/10 tới đây, bé Hằng sẽ được chở xuống bệnh viện S.I.S Cần Thơ để tầm soát và có thể được phẫu thuật sớm.

Về chi phí điều trị thì rất may các bệnh nhân sẽ được Tổ chức Chữa lành trái tim Việt Nam hỗ trợ một phần và BHYT cũng có chi trả. Do đó, chi phí điều trị cũng chỉ phần nhỏ, giảm bớt gánh nặng về tài chính cho các gia đình.

Chương trình tầm soát tim bẩm sinh miễn phí “Cho em trái tim khỏe mạnh” tổ chức tại xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 7/10 vừa qua

Chương trình tầm soát tim bẩm sinh miễn phí “Cho em trái tim khỏe mạnh” tổ chức tại xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 7/10 vừa qua

Trong suốt 2 năm qua, Công ty Cổ phần Sữa Aralac đồng hành cùng Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ, Tổ chức Chữa lành trái tim Việt Nam, Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực ĐBSCL đã tổ chức nhiều chương trình khám sàng lọc, tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em nhiều nơi tại ĐBSCL. Có đến hàng ngàn trẻ đã được tầm soát tim bẩm sinh miễn phí, trong đó hàng chục bệnh nhi đã được theo dõi hoặc phẫu thuật điều trị sớm.

Xem thêm: Aralac cùng bệnh viện S.I.S Cần Thơ tầm soát tim bẩm sinh miễn phí tại Sen Hồng, Đồng Tháp

Chương trình được tổ chức nhằm thăm khám miễn phí giúp phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tim bẩm sinh cho các bé.

Đối với những trường hợp có bệnh lý về tim mạch, thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được sắp sếp hỗ trợ để được phẫu thuật miễn phí. Đây là nguồn động viên to lớn đối với những gia đình có con em không may mắc bệnh, là cánh cửa giúp các em có một trái tim khỏe mạnh để tiếp bước tới trường, có được tương lai tươi sáng hơn.

Ẩn sau trong từng lon nữa là những tâm huyết, yêu thương đong đầy mà Aralac Milk muốn gửi gắm đến những mần non của đất nước

Ẩn sau trong từng lon nữa là những tâm huyết, yêu thương đong đầy mà Aralac Milk muốn gửi gắm đến những mần non của đất nước

Mỗi hành trình “Cho em trái tim khỏe mạnh” là những nhịp cầu “từ trái tim đến trái tim”. Không chỉ là hành động phụng sự vì cộng đồng mà đó còn là sự thấu hiểu, san sẻ cho những người dân tại ĐBSCL.

Với sức mọn, Aralac Milk may mắn góp đến cho những trẻ của mỗi chuyến tầm soát miễn phí những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng, mát lành. Đó như là động lực để mỗi trẻ có thêm đề kháng, thể lực để khỏe hơn, học tập tốt hơn, trở thành con ngoan trò giỏi với những hoài bão lớn trong đời.

Phòng Truyền Thông Aralac Milk

0766 355 388
0766 355 388