Lễ Vu Lan Báo Hiếu nên tặng quà gì cho cha mẹ?

Lễ Vu Lan Báo Hiếu nên tặng quà gì cho cha mẹ?

Lễ Vu Lan Báo Hiếu nên tặng quà gì cho cha mẹ?

Lễ Vu Lan là ngày rằm tháng 7 hàng năm theo âm lịch. Theo đó, Lễ Vu Lan 2022 rơi vào Thứ 6, ngày 12/8 dương lịch (15/7 âm lịch).

Ý nghĩa ngày lễ Vu Lan

Với Truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn của những người con Đất Việt, Vu Lan là dịp để mọi người con đất Việt bày tỏ tấm lòng của mình với đấng sinh thành cũng như ông bà tổ tiên. Ngày Lễ Vu Lan cũng được xem là một phong tục văn hóa đẹp lưu truyền từ nhiều đời nhằm giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu đời sau.

Với những người con Đất Việt thì vào ngày này họ sẽ về sum họp cùng gia đình, người thân yêu để cùng thắp nén hương, làm mâm cỗ cúng và thể hiện sự hiếu thuận của mình bằng các món quà ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi Việt Nam: Lịch sử và những hoạt động

Nên tặng quà gì cho cha mẹ trong mùa Vu Lan?

Quà tặng cha mẹ ngày Vu Lan còn là sợi dây kết nối tình cảm gia đình. Với những người con xa nhà, quà tặng giúp họ gửi tâm tư, tình cảm của mình đến với bố mẹ. Sau đây là một vài gợi ý:

  • Một lời cảm ơn chân thành: Chỉ cần bạn nhớ tới ngày lễ báo hiếu và dành tặng cha mẹ lời cám ơn về công sinh thành, dưỡng dục, vì sự hi sinh mà cha mẹ đã dành cho chúng ta.
  • Nấu một bữa cơm ngon: Với cha mẹ, không gì bằng bữa cơm do con cái tự tay nấu với tất cả tình cảm chân thành. Bạn tự tay nấu nướng, chế biến những món ngon mà cha mẹ bạn yêu thích, hoặc những món đặc sản mà cha mẹ không có nhiều điều kiện để thưởng thức.
  • Tặng sữa bồi dưỡng sức khỏe: Ở người cao tuổi, hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả so với trước, hấp thu dinh dưỡng kém. Do đó, sữa Aralac Alpha Gold hay Aralac Hi-Canxi Gold là một lựa chọn hợp lý trong dịp này, giúp cha mẹ bạn bổ sung các thành phần dinh dưỡng như canxi, vitamin A, D, phốt pho, magie,… mang lại cho người cao tuổi sức khỏe tốt hơn, phòng ngừa nhiều bệnh tật.
  • Tặng cha mẹ một khóa học dưỡng sinh: Các bài tập thể dục dưỡng sinh chủ yếu là các động tác nhẹ nhàng, khó gây ra chấn thương, đồng thời cũng không có yêu cầu nhiều về không gian hay dụng cụ hỗ trợ. Chính vì vậy, dưỡng sinh là bộ môn rất phù hợp với nhóm người cao tuổi. Với những lợi ích tuyệt vời của mà dưỡng sinh đem lại, chắc chắn cha mẹ sẽ rất hạnh phúc khi được tặng một khóa học dưỡng sinh đấy.
  • Tranh chữ: Trong lễ Vu Lan, con cái cầu chúc cho cha mẹ có sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc và quây quần bên con cháu. Bộ tranh thư pháp (tranh chữ) thường được tặng dịp này là chữ Cha, Mẹ, Phúc – Lộc – Thọ, An, Thọ…

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388