Gợi ý những thực phẩm tốt cho giấc ngủ ngon

Gợi ý những thực phẩm tốt cho giấc ngủ ngon

Gợi ý những thực phẩm tốt cho giấc ngủ ngon

Bạn đang tìm kiếm công thức để có một giấc ngủ ngon? Nó có thể đơn giản như một ly sữa và vài loại hạt?

Các nhà khoa học ở Mỹ đã nghiên cứu chế độ ăn uống và giấc ngủ của hơn 4.500 người trưởng thành và kết luận rằng một số khoáng chất và axit có liên quan đến một giấc ngủ ngon. Và báo cáo của họ gợi ý rằng một bữa ăn nhẹ đêm khuya với các loại hạt chứa nhiều selen và kali (VD: hạt điều, hạt hướng dương, hạt dẻ cười…) kèm với một ly sữa giàu canxi chứa tất cả các thành phần bạn cần để có một giấc ngủ ngon.

Những phát hiện này gợi ý các giải pháp tự nhiên và thông thường cho các vấn đề về giấc ngủ. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng các phương pháp tiếp cận không dùng thuốc có thể rất hữu ích để có giấc ngủ ngon. Ngay cả các chứng rối loạn giấc ngủ như ngưng thở khi ngủ và mất ngủ cũng có thể được cải thiện rất hiệu quả.

Tầm quan trọng của chế độ ăn uống cần được xem xét khi mọi người lên kế hoạch tìm lại giấc ngủ ngon, bên cạnh việc dùng thuốc, thể dục, hỗ trợ tâm lý… Chế độ ăn, ngủ, hoạt động thể chất và các phần khác của lối sống lành mạnh có tác động đến nhiều hệ thống trong cơ thể và cuối cùng, đóng một vai trò trong cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động.

Sữa và các loại hạt

Sữa và các loại hạt

>>> Xem thêm: Uống sữa nóng trước khi đi ngủ có tác dụng gì?

Các nhà nghiên cứu đã hỏi 4.548 người trưởng thành về sức khỏe, chế độ ăn uống, lối sống và giấc ngủ của họ. Phụ nữ có thu nhập thấp nhất thường gặp khó khăn trong việc ngủ ngon giấc. Nhưng ngay cả khi tính đến tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, mức lương, cân nặng và sức khỏe tâm thần, một số yếu tố của thực phẩm được cho là có liên quan đáng kể đến việc hỗ trợ giấc ngủ.

Số người gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ đã giảm 20% khi chế độ ăn uống bổ sung khoáng chất selen tăng gấp đôi và tăng 17% đối với canxi. Tiêu thụ nhiều hơn carbohydrate, axit butanoic và dodecanoic – cả hai đều có nhiều trong sữa – và vitamin D có liên quan đến việc trải qua giấc ngủ không gián đoạn.

Trong khi đó, khả năng bị lờ đờ hoặc mệt mỏi kéo dài vào ngày hôm sau đã giảm 30% khi có gấp đôi lượng kali trong chế độ ăn uống và 19% đối với lượng canxi bổ sung. Ngủ kém có liên quan đến hai chất béo thường được tìm thấy trong bơ và phô mai – axit hexanoic và axit hexadecanoic – cũng như muối và uống nhiều nước.

Hàng năm, từ 30 đến 40% người Anh trưởng thành bị mất ngủ, trong đó 10% thường xuyên mắc chứng bệnh này. Các bác sĩ ngày càng giảm bớt việc kê đơn các loại thuốc đắt tiền, thay vào đó là tìm kiếm các phương pháp không dùng thuốc giúp mọi người dễ ngủ hơn.

>>> Xem thêm: Aralac Alpha Gold – Cung cấp dưỡng chất thiết yếu, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388