Chế độ ăn uống tốt nhất cho bệnh viêm khớp

Chế độ ăn uống tốt nhất cho bệnh viêm khớp

Chế độ ăn uống tốt nhất cho bệnh viêm khớp

Không có một chế độ ăn uống phù hợp cho tất cả các bệnh viêm khớp. Chế độ ăn uống tốt nhất là chế độ ăn uống phù hợp nhất với bạn. Làm thế nào để bạn biết những gì để ăn và những gì để tránh? Một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn hiệu quả nhất về chế độ ăn uống giúp bạn cảm thấy khỏe và sống khỏe.

Kế hoạch bữa ăn tùy chỉnh của bạn

Tìm kiếm nhanh trên internet bạn thấy nhiều lời khuyên về các loại thực phẩm nên tránh hoặc ăn nhiều hơn nếu bạn bị viêm khớp. Bạn thậm chí có thể đã nghe hàng xóm, bạn bè và các thành viên trong gia đình nói về nhóm thực phẩm mà họ không thể ăn.

Chế độ ăn uống tốt nhất cho bạn là chế độ ăn kiêng giúp bạn tránh những thực phẩm khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc kém ăn, kết hợp những thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng và khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn, đồng thời đảm bảo bạn có thể đạt được và duy trì cân nặng hợp lý.

>>> Xem thêm: Tại sao bạn cần vitamin và chất dinh dưỡng?

Thực phẩm chống viêm cho bệnh viêm khớp

Những thực phẩm nào tốt cho người bệnh khớp? Một số được cho là có tác dụng giảm viêm, đặc biệt là những loại có chứa axit béo omega-3. Bạn có thể nhận được chất dinh dưỡng quan trọng này bằng cách kết hợp các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của mình:

  • Ăn hai phần cá béo mỗi tuần. Các loại cá béo như cá cơm, cá trích, cá tuyết, cá hồi và cá mòi có nhiều axit béo omega-3.
  • Thực phẩm có nguồn gốc thực vật như; quả óc chó, hạt chia và hạt lanh.
  • Thực phẩm tăng cường như trứng được sản xuất bằng omega-3, cũng như một số loại sữa chua, nước trái cây và đồ uống từ Sữa.
  • Dầu thực vật (chẳng hạn như dầu hạt lanh, dầu đậu nành và dầu hạt cải).
Sữa là một trong những loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh về khớp

Sữa Aralac Hi-Canxi Gold là một trong những loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh về khớp

Một số người cho rằng các triệu chứng viêm khớp của họ trở nên tồi tệ hơn do các loại rau: như cà tím, cà chua và ớt. Nếu đây là trường hợp của bạn, không có hại gì khi loại bỏ các loại thực phẩm này miễn là bạn có thể nhận được các chất dinh dưỡng mà chúng cung cấp bằng cách ăn các loại thực phẩm khác.

Những gì mong đợi từ chuyên gia dinh dưỡng của bạn

Nếu bạn bị viêm khớp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng để đánh giá chế độ ăn uống của bạn và đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình. Đây là những gì mong đợi từ chuyên gia của bạn:

  • Chuyên gia sẽ xem xét lịch sử y tế và các loại thuốc của bạn với bạn.
  • Bạn sẽ được yêu cầu nhớ lại những thực phẩm bạn đã ăn gần đây hoặc thường ăn hoặc hoàn thành nhật ký thực phẩm trong vài ngày trước khi đến khám để xem xét.
  • Bạn cũng sẽ được yêu cầu hoàn thành các mẫu xét nghiệm khác trước hoặc tại buổi khám để chuyên gia có tất cả thông tin cần thiết hiểu về sức khỏe và dinh dưỡng của bạn.
  • Chuyên gia sẽ xác định các loại thực phẩm bạn nên ăn nhiều hơn và những loại khác bạn có thể cần ăn ít hơn để quản lý cân nặng và dinh dưỡng tối ưu.

Khi bạn đang dùng nhiều loại thuốc cho một bệnh mãn tính như viêm khớp, điều quan trọng là phải trò chuyện với chuyên gia để xem chế độ ăn uống và thuốc của bạn có thể tương tác như thế nào để bạn có thể làm những gì bạn cần làm để đạt được lợi ích nhất từ ​​việc điều trị của mình.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của giáo dục dinh dưỡng là gì?

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388