Các bài tập tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Các bài tập tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Các bài tập tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp ích gì cho sức khỏe tinh thần của bạn Hoạt động thể chất tích cực là một trong ba trụ cột hỗ trợ sức khỏe tim mạch cùng với một chế độ ăn uống tốt lành mạnh. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên làm giảm huyết áp bằng cách cải thiện các yếu tố liên quan đến sức khỏe tim mạch, đưa mức cholesterol về mức khỏe mạnh và cải thiện việc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Kết hợp các bài tập thể dục tốt vào thói quen hàng ngày của bạn

Tập luyện vì sức khỏe khác với rèn luyện thể lực và rèn luyện vì mục đích thi đấu. Khi bạn nghĩ đến việc tập thể dục, bạn có thể nghĩ đến điều sau và bạn không muốn làm điều đó, nhưng tốt hơn là bạn nên tập bất kỳ bài tập nào còn hơn là không. Không phải tất cả mọi người đều cần trở thành vận động viên. Tuy nhiên, để duy trì một trái tim mạnh mẽ và khỏe mạnh, thì nên nỗ lực siêng năng.

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Harvey B.Simon cho thấy rằng ngồi xuống là hành vi nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của bạn, và chỉ ra rằng bạn cần phải đứng dậy để cảm thấy thoải mái. Hiệu quả của việc tập thể dục có thể được mong đợi chỉ từ 15 đến 20 phút mỗi ngày. Bạn không cần phải dành hàng giờ để tập thể dục. Nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục vừa phải, chẳng hạn như đi bộ, có hiệu quả trong 45-60 phút mỗi ngày và thời gian dài hơn không thay đổi nhiều.

Tại sao không đặt mục tiêu cho bản thân để bạn có thể vận động cơ thể theo cách của mình? Nếu bạn bắt đầu bằng việc đi bộ mỗi ngày, ngay cả khi thời gian ngắn và tăng dần thời gian, quãng đường và tốc độ, chạy bộ và chạy bộ có thể trở thành thói quen hàng ngày trong một vài tuần.

>>> Xem thêm: 7 bí quyết giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ

Các bài tập tăng cường tim mạch

Tập thể dục nhịp điệu tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu giúp ích cho sức khỏe tim mạch bằng cách tăng nhịp tim và cải thiện chức năng tim phổi. Nó cũng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch.  Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã đưa ra các khuyến nghị về tần suất và thời gian tập thể dục trong Hướng dẫn Hoạt động Thể chất cho Người Mỹ.

Theo đó, để có tác dụng lớn đối với sức khỏe, người lớn nên tập thể dục cường độ trung bình ít nhất 150 phút (2 giờ 30 phút) đến 300 phút (5 giờ) một tuần, và tập thể dục nhịp điệu cường độ cao. Nó nên được thực hiện từ 75 phút (1 giờ 15 phút) đến 150 phút (2 giờ 30 phút) một tuần. Cũng nên tập aerobic cường độ vừa và cao trong nửa rưỡi, tốt nhất là tập phân tán trong cả tuần.

Các bài tập thể dục nhịp điệu (aerobics) rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Các bài tập thể dục nhịp điệu (aerobics) rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Tập thể dục vừa phải có thể cảm thấy mãnh liệt đối với một người, nhưng nó có thể cảm thấy dữ dội đối với người khác, nhưng hãy xem kỹ cảm giác của bạn khi bạn thực sự thử nó. Theo nguyên tắc chung, tập thể dục nhịp điệu vừa phải đòi hỏi một số nỗ lực và tim đập nhanh hơn và hơi thở gấp hơn bình thường, nhưng nói chuyện trong khi tập thể dục là chưa đủ. Khi tập thể dục nhịp điệu cường độ cao, nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên và bạn bắt đầu đổ mồ hôi. Sẽ rất khó để nói chuyện mà không bị hụt hơi.

>>> Sữa Aralac Red Ginseng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe tim mạch

Tập luyện sức bền và kéo giãn tốt cho sức khỏe tim mạch

Đối với người lớn, không chỉ tập thể dục nhịp điệu mà còn tập luyện tải trọng để tăng cường sức mạnh cơ bắp là điều mong muốn. Cố gắng sử dụng đồng đều các nhóm cơ chính với sức mạnh trung bình hoặc cao hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần thực hiện ít nhất hai ngày một tuần các bài tập tăng cường sức mạnh cho tim, chẳng hạn như nắm tay, duỗi chân và cử tạ.

Tìm một thói quen phù hợp với bạn và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

Rõ ràng là sống một cuộc sống năng động là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của tim. Bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống tốt và lưu ý, cả hai đều là trụ cột cho sức khỏe của tim, bạn có thể giữ cho trái tim của mình ở trạng thái tối ưu càng lâu càng tốt.

Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập mới nào, đặc biệt nếu bạn có bệnh tim. Bạn có thể vui vẻ và bảo vệ sức khỏe tim mạch của mình bằng cách thực hiện các thói quen mới trong phạm vi bác sĩ chấp thuận.

>>> Xem thêm: Sữa giúp bạn phục hồi sau khi vận động như thế nào?

Nguồn: lifeplus

0766 355 388
0766 355 388