5 thực phẩm hàng đầu giúp não bộ của trẻ phát triển và thông minh hơn

5 thực phẩm hàng đầu giúp não bộ của trẻ phát triển và thông minh hơn

5 thực phẩm hàng đầu giúp não bộ của trẻ phát triển và thông minh hơn

Ngoài cân nặng và chiều cao, não bộ của trẻ em cũng sẽ thay đổi trong quá trình phát triển. Chế độ dinh dưỡng của trẻ từ bé là rất quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Giúp trẻ cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và thông minh hơn bằng cách cung cấp cho trẻ những thực phẩm sau.

Trứng

Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp Choline quan trọng, là thành phần chủ yếu của màng tế bào, do đó choline chiếm tỷ lệ cao trong khối lượng não. Nó cũng tạo thành acetylcholine, là chất dẫn truyền thần kinh mang thông điệp đến và đi từ các dây thần kinh. Do đó, choline rất quan trọng đối với chức năng của não và trí nhớ của trẻ.

Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Cá hồi có chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Giàu axit béo Omega-3, đặc biệt là Axit Docosahexanoic (DHA), rất cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não, vì DHA là axit béo cấu trúc chủ yếu trong hệ thần kinh trung ương. Vì vậy, bổ sung DHA cho trẻ là rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ.

Thịt nạc

Thịt nạc là nguồn giàu khoáng chất như kẽm và sắt. Kẽm tạo thành một phần không thể thiếu của cấu trúc điều chỉnh giao tiếp giữa các kênh thần kinh.

Do đó, mức kẽm thấp đã được chứng minh là có thể dẫn đến bộ nhớ bị lỗi. Sắt hỗ trợ cung cấp oxy cho não và cũng nằm trong con đường dopaminergic. Thiếu sắt có liên quan đến sự thiếu hụt về nhận thức và chú ý.

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp trẻ từ 1 đến 3 tuổi ăn ngon miệng

Yến mạch, ngũ cốc và bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp glucose và năng lượng thiết yếu để cung cấp năng lượng cho não. Chúng cũng giàu vitamin B, giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh khỏe mạnh.

Thực phẩm từ ngũ cốc rất giàu carbohydrate và chất xơ, do đó giúp duy trì nguồn cung cấp glucose liên tục cho năng lượng và chức năng của não.

Yến mạch, ngũ cốc... chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh

Yến mạch, ngũ cốc… chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh

Đậu

Đậu là một trong những nguồn cung cấp carbohydrate, chất xơ và vitamin B quan trọng. Đậu thận (đậu tây) và đậu pinto (đậu cúc) chứa nhiều chất béo omega-3 hơn các loại đậu khác giúp não bộ trẻ phát triển.

Aralac Pedia Gold – sữa cho trẻ biếng ăn thấp còi

Việc trẻ biếng ăn ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao, cân nặng và đặc biệt là trí não. Pedia Gold là giải pháp tối ưu với công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Với nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ Newzealand và Hoa Kỳ, không chất bảo quản, không màu tổng hợp, không gây dị ứng. Cung cấp hơn 30 loại vitamin và khoáng chất với hàm lượng dinh dưỡng cao như DHA, Choline, Omega, Protein, Canxi, vitamin D, B6, B12,… và chất xơ, giúp trẻ an toàn phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí não.

>>> Xem thêm: Bé biếng ăn: Nguyên nhân và cách khắc phục

0766 355 388
0766 355 388