5 loại sữa lành mạnh giúp bạn ăn kiêng hiệu quả

5 loại sữa lành mạnh giúp bạn ăn kiêng hiệu quả

5 loại sữa lành mạnh giúp bạn ăn kiêng hiệu quả

Ngày nay, càng nhiều người muốn duy trì cân nặng hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe nên đa số đã tìm đến các chế độ ăn kiêng cũng như dinh dưỡng hợp lý. Trong đó, sữa là một trong những thực phẩm không thể thiếu để đảm bảo dinh dưỡng và còn vì tính tiện lợi. Dưới đây là 5 loại sữa lành mạnh có thể thêm vào chế độ ăn kiêng của bạn.

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch có vị ngọt tự nhiên từ yến mạch, chứa tinh bột và một số chất xơ hòa tan làm cho sữa yến mạch trở nên hơi đặc.

Chất xơ hòa tan sẽ hấp thụ nước và chuyển thành dạng gel trong quá trình tiêu hóa, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn no lâu hơn. Ngoài ra còn giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn.

Hơn nữa, chính chất xơ hòa tan có trong sữa yến mạch có thể giúp làm giảm mức cholesterol. Theo một nghiên cứu kéo dài 5 tuần ở 52 nam giới đã cho thấy uống sữa yến mạch giúp làm giảm mức cholesterol LDL (có hại) so với đồ uống khác.

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn sữa cho người bệnh cao huyết áp

Sữa hạnh nhân

Đây là một loại sữa thay thế thơm ngon dành cho những người không dung nạp được khi uống các loại sữa bò thông dụng. Sữa hạnh nhân không đường có hàm lượng calo thấp và lượng carbohydrate thấp hơn nhiều so với sữa bò, là một lựa chọn tốt nếu bạn theo chế độ ăn kiêng ít carbohydrate hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng nhiều nhãn hiệu sữa hạnh nhân có cho thêm đường. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra thành phần ghi trên nhãn và tránh những loại được làm ngọt.

Sữa hạnh nhân được xem là nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa tốt. Tuy nhiên, nó lại chứa ít protein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Nhiều nhãn hiệu được bổ sung canxi và vitamin A và D, nhưng số lượng có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân

Sữa bò

Sữa bò được xem là dòng sữa mà được tiêu thụ phổ biến nhất hiện nay. Vì đây là loại sữa cung cấp protein chất lượng cao cùng các loại vitamin và các khoáng chất khác. Sữa bò giàu canxi, thường được mọi người dùng để bổ sung vitamin A và D, làm cho nó trở thành một thực phẩm rất bổ dưỡng cho cả trẻ em và người lớn.

Sữa bò

Sữa bò

Sữa đậu nành

Về mặt dinh dưỡng, sữa đậu nành gần nhất với sữa bò. Điều này một phần là do đậu nành là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh tuyệt vời, cũng như vì nó được tăng cường để thành phần dinh dưỡng của nó gần giống với sữa bò.

Đậu nành là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thích uống sữa nhưng muốn một loại đồ uống có hàm lượng protein cao hơn.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành

>>> Xem thêm: Bạn nên uống bao nhiêu sữa ở tuổi 50 và ngoài 50?

Sữa dừa

Sữa dừa được chiết xuất từ phần cùi dừa, có hương vị dễ chịu và là một loại sữa thay thế sữa non-dairy tốt, an toàn nếu bạn bị dị ứng với sữa hay không dung nạp được sữa.

Hầu hết sữa dừa được đóng gói trong thùng giấy được trộn với nước để tạo độ sệt tương tự như sữa bò. Nó có thể ít protein hơn sữa hạnh nhân, nhưng nhiều nhãn hiệu sữa dừa đã được bổ sung các chất dinh dưỡng nhất định.

Dừa là một nguồn cung cấp MCT lành mạnh, góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe mỡ máu (giảm lượng cholesterol toàn phần và giảm cholesterol xấu trong máu), hỗ trợ giảm cân, cải thiện chỉ số BMI của cơ thể.

Sữa dừa

Sữa dừa

Kết luận

Sữa hay tất cả các lựa chọn thay thế sữa đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như giảm cholesterol, tăng cường lượng chất chống oxy hóa.

Một chiến lược tốt là dùng nhiều loại sữa thay đổi với nhau thay vì chỉ dùng duy nhất 1 loại, bằng cách đó, bạn sẽ có những dưỡng chất tốt nhất trong số chúng và được thưởng thức nhiều hương vị. Đó là lý do bạn nên phối hợp các loại sữa cùng với một chế độ ăn kiêng hay chỉ đơn giản là muốn ăn uống lành mạnh.

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388