5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu hụt canxi

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu hụt canxi

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu hụt canxi

Canxi là một khoáng chất quan trọng cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và răng chắc khỏe. Nó cũng cần thiết cho hoạt động bình thường của tim và các cơ khác của cơ thể. Thiếu canxi có thể làm tăng nguy cơ loãng xương, loãng xương và hạ canxi máu, cũng như vấm đề về răng miệng.

Nếu bạn không chắc mình có đang bị thiếu canxi hay không, thì đây là những triệu chứng cần chú ý để nhắc bạn ăn nhiều thực phẩm giàu canxi hơn.

5 dấu hiệu cảnh báo sự thiếu hụt canxi

1. Xương của bạn yếu

Xương là nơi lưu trữ canxi và đòi hỏi lượng canxi cao để duy trì cơ thể. Khi lượng canxi trong cơ thể thấp, cơ thể có thể lấy canxi từ xương khiến xương trở nên giòn và dễ bị gãy.

Thiếu hụt canxi theo thời gian có thể dẫn đến loãng xương, giảm mật độ khoáng chất trong xương, có thể dẫn đến loãng xương, dẫn đến xương mỏng và dễ bị gãy. Nếu những tai nạn như ngã đơn giản mà dẫn đến gãy xương, thì điều đó có thể cho thấy rằng cơ thể của bạn đang bị thiếu hụt canxi.

2. Bạn luôn mệt mỏi

Mệt mỏi thường xuyên có thể là dấu hiệu của thiếu hụt canxi

Mệt mỏi thường xuyên có thể là dấu hiệu của thiếu hụt canxi

Mức độ canxi thấp có thể dẫn đến cực kỳ mệt mỏi và khiến bạn luôn cảm thấy uể oải. Nó cũng có thể dẫn đến mất ngủ. Mệt mỏi do thiếu canxi có thể dẫn đến hoa mắt, chóng mặt và “sương mù não”, tình trạng này cũng có thể dẫn đến thiếu tập trung, hay quên và lú lẫn.

>>> Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra khi lượng canxi thấp?

3. Bạn dễ chảy máu hơn

Khi bạn bị đứt tay hoặc vết thương khác, các tế bào máu của bạn thường sẽ hoạt động ngay lập tức để đông máu và giảm chảy máu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình bị chảy máu lâu hơn bình thường, ngay cả từ một vết cắt nhỏ, bạn có thể đang thiếu canxi. Điều này là do sự thiếu hụt canxi làm cho hình thành cục máu đông chậm hơn bình thường.

4. Tim bạn đập bất thường

Khi thiếu canxi, tim của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì nhịp tim ổn định. Điều này dẫn đến một vấn đề gọi là rối loạn nhịp tim, có nghĩa là tim của bạn đập không đều. Trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến ngất xỉu. Tuy nhiên, nếu đủ nghiêm trọng, nhịp tim bất thường này thậm chí có thể gây đột tử.

5. Bạn gặp nhiều vấn đề về răng miệng hơn

Nếu thường xuyên gặp vấn đề về răng miệng hãy coi chừng bạn đang bị thiếu hụt canxi

Nếu hay gặp vấn đề về răng miệng, hãy coi chừng bạn đang bị thiếu hụt canxi

Sự thiếu hụt canxi buộc cơ thể bạn phải lấy canxi từ xương. Ngoài việc làm yếu xương, tình trạng này cũng có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng như sâu răng, răng giòn, nướu bị kích thích và chân răng yếu. Nếu bạn nhận thấy răng mình giòn và dễ bị tổn thương thì có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu canxi.

Biện pháp phòng ngừa thiếu hụt canxi là gì?

Bạn có thể làm một số việc để giúp hạn chế sự thiếu hụt canxi và củng cố men răng của bạn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu canxi bao gồm rau xanh, đậu và đậu lăng, cá mòi và cá hồi đóng hộp, các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua,… Ngoài ra, hãy ăn các loại thực phẩm giàu phốt pho và vitamin C.

>>> Xem thêm: Phương pháp bổ sung thực phẩm giàu canxi giúp xương khớp chắc khỏe

Duy trì sức khỏe răng miệng tốt

Chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn bằng cách đánh răng và thăm khám nha sĩ thường xuyên. Thay bàn chải đánh răng của bạn ba hoặc bốn tháng một lần. Bỏ thuốc lá và giảm rượu bia. Tập thể dục thường xuyên. Ăn uống điều độ và duy trì một chế độ ăn uống tốt.

Bổ sung canxi cho cơ thể bằng Hi Canxi Gold

Hi Canxi Gold không chỉ hỗ trợ phòng chống loãng xương mà còn giúp bảo vệ sụn khớp, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm xơ vữa động mạch. Chứa hơn 30 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cho xương chắc khớp dẻo hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

>>> Tham khảo thông tin về sản phẩm tại: https://aralac.vn/hi-canxi-gold/

Nguồn: claydondentalmk, UK

0766 355 388
0766 355 388