Thói quen ăn uống và vai trò của sữa đối với chức năng miễn dịch

Thói quen ăn uống và vai trò của sữa đối với chức năng miễn dịch

Thói quen ăn uống và vai trò của sữa đối với chức năng miễn dịch

Dinh dưỡng và chế độ ăn uống rất quan trọng để duy trì chức năng miễn dịch, và các chất dinh dưỡng khác nhau có thể kết hợp với nhau để cải thiện chức năng miễn dịch. Sữa cũng là một trong những thực phẩm có sự cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời như canxi, protein, vitamin A và B. Chúng ta sẽ thảo luận về mối quan hệ giữa cân bằng chế độ ăn uống và hệ thống miễn dịch, cũng như vai trò của sữa trong việc điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Vai trò của hệ miễn dịch

Miễn dịch là một hệ thống phòng thủ bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh, vi rút và ung thư. Chức năng điều hòa miễn dịch được mong đợi của thực phẩm là cân bằng hai hướng. Một là khả năng tăng cường và thúc đẩy ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và ung thư bằng cách sử dụng các nguyên liệu thực phẩm.

Hai là khả năng ức chế phản ứng miễn dịch bất thường hoặc do làm việc quá sức, và các bệnh liên quan đến lối sống như những bệnh được đề cập ở trên có thể bị ngăn chặn. Các bệnh tự miễn dịch cần được kiểm soát bằng thuốc, nhưng thực phẩm có thể có hiệu quả ở một mức độ nào đó đối với các bệnh dị ứng và viêm nhiễm.

Khi điều tra các loại thực phẩm ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch, cần có cách tiếp cận hai chiều này. Hướng tăng cường khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm và ung thư bằng cách tăng khả năng phòng vệ sinh học, và hướng kiểm soát các bệnh dị ứng, bệnh viêm ruột, và các bệnh về lối sống bằng cách ngăn chặn sự khởi phát và làm trầm trọng thêm các bệnh miễn dịch.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu của hệ thống miễn dịch kém và phương pháp tăng cường

Một số lượng lớn các thành phần dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin có liên quan đến chức năng miễn dịch

Các thành phần dinh dưỡng được biết đến có liên quan đến chức năng miễn dịch là lượng calo, protein, axit amin, axit béo, vitamin, khoáng chất,… và một số lượng lớn các chất dinh dưỡng có các phản ứng miễn dịch khác nhau. Nạp đủ calo là điều cần thiết để bổ sung năng lượng cần thiết cho các tế bào của hệ thống miễn dịch và các kháng thể để tạo ra protein, cũng như để các tế bào miễn dịch phản ứng bình thường.

Nhiều loại vitamin cũng tham gia vào các phản ứng miễn dịch khác nhau. Đặc biệt, vai trò quan trọng của vitamin A và vitamin D. Vitamin A được biết đến là chất cần thiết cho quá trình sản xuất kháng thể IgA trong đường ruột. Mặt khác, vitamin D được biết là có liên quan đến hoạt động chống viêm, sản xuất peptit kháng khuẩn.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người quan tâm đến lợi ích sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài tập thể dục và các bữa ăn hằng ngày, nhiều gia đình đều lựa chọn bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe bằng sữa bột (sữa công thức). Thành phần dinh dưỡng tốt trong sữa phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau cùng nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Kháng thể IgG từ sữa non “đánh thức” hệ miễn dịch trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, virus cũng như ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn.
  • Taurine tốt cho mắt, giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường, chống oxy hóa và loại bỏ các độc tố gây hại trong cơ thể.
  • Nhóm vitamin 3B thiết yếu (B1, B6, B12) hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, phòng ngừa bệnh tim mạch và các bệnh về mắt, ngăn ngừa thiếu máu,…
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao với hơn 30 loại vitamin và khoáng chất như Canxi, DHA, vitamin A, C,… giúp cải thiện sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa, kích thích chức năng các cơ quan hệ tim mạch, hệ miễn dịch, não, phổi và hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt.

>>> Tìm hiểu thêm về dòng sữa cao cấp Alpha Gold của Aralac Milk sử dụng đường Fructose, rất tốt cho cơ thể, những người không dung nạp lactose có thể yên tâm sử dụng.

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388