Tầm quan trọng của Omega-3 đối với sức khỏe - Aralac

Tầm quan trọng của Omega-3 đối với sức khỏe

Tầm quan trọng của Omega-3 đối với sức khỏe

Trong số các axit béo tạo nên lipid, việc bổ sung các axit béo thiết yếu mà cơ thể không tự sản xuất được là rất quan trọng. Omega 3 được xếp vào một trong những axit béo thiết yếu, nhưng nó đang được chú ý hơn với vai trò làm đẹp và ngăn ngừa bệnh tật.

Vì sao cơ thể cần Omega-3?

Dưới đây là những lý do mà bạn nên bổ sung Omega-3 cho thể cơ:

Giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch

Omega 3 giúp giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu. Mặt khác, cholesterol tốt có tác dụng tăng lên khi hấp thụ omega 3. Cải thiện lipid trong cơ thể có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, chẳng hạn như giảm huyết áp và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Omega-3 đã được báo cáo là làm giảm số ca tử vong ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim và suy tim mãn tính.

Giảm viêm da như mụn trứng cá và làm đẹp da

Viêm da như mụn trứng cá là do rối loạn luân chuyển và các vết bẩn lipid. Nó cũng được báo cáo rằng khoảng 94% bệnh nhân mụn trứng cá có mức omega-3 thấp.

Omega 3 có tác dụng cải thiện lưu lượng máu và EPA, DHA cũng đã được báo cáo là có tác dụng chống viêm. Nhờ đó, bạn có thể giảm các chứng viêm da như da sần sùi, mụn trứng cá và có một làn da đẹp.

>>> Xem thêm: Top 10 thực phẩm tốt nhất cho làn da đẹp

Ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào và mang lại sự trẻ trung

Omega 3 có thể có được một cơ thể trẻ trung bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào.

Như đã đề cập ở trên, omega-3 có đặc tính chống viêm và thúc đẩy sự thay đổi tế bào. Bằng cách ngăn chặn tình trạng viêm tế bào, quá trình oxy hóa màng tế bào có thể được ngăn chặn và có thể duy trì tính linh hoạt. Thúc đẩy sự thay đổi tế bào dẫn đến trẻ hóa tế bào.

Chứng trầm cảm được cải thiện

Omega 3 cũng có hiệu quả trong việc cải thiện các khía cạnh tinh thần. Rối loạn tâm trạng, sa sút trí tuệ và tâm thần phân liệt đã được báo cáo là có liên quan đến lượng omega-3.

Người ta đã báo cáo rằng các quốc gia có lượng cá ăn nhiều hơn có tỷ lệ trầm cảm thấp hơn. Theo báo cáo, bệnh trầm cảm ở học sinh cũng đang gia tăng ở Nhật Bản do lượng cá ăn vào giảm trong những năm gần đây.

Việc sử dụng các loại thuốc thảo dược Trung Quốc và axit béo omega-3 đã được nghiên cứu về các triệu chứng trầm cảm ở trẻ em học đường.

Làm chậm sự tiến triển của chứng sa sút trí tuệ

DHA có tác dụng bảo vệ tế bào não. Nhờ đó, nó có tác dụng cải thiện quá trình kích hoạt và truyền thông tin của tế bào thần kinh. Nó cũng cải thiện trí nhớ và khả năng học tập.

Bổ sung Omega-3 đã được báo cáo để cải thiện các triệu chứng ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình.

Cung cấp năng lượng khi mang thai

Omega 3 là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai giúp làm giảm nguy cơ sinh non và sinh non sớm. Lượng EPA làm tăng tỷ lệ mang thai lên 10% và tỷ lệ sinh 15%.

Ngoài ra, bổ sung DHA đã được báo cáo là làm tăng tỷ lệ mang thai 8% và tỷ lệ sinh thêm 16%. Omega-3 không chỉ liên quan đến phụ nữ mang thai mà còn cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Bổ sung nhiều DHA trong thời kỳ mang thai làm tăng khả năng chú ý của trẻ.

>>> Xem thêm: Tại sao bạn cần vitamin và chất dinh dưỡng?

Những thực phẩm giàu Omega

Bên cạnh việc bổ sung Omega-3 qua uống sữa thì Omega có được đến từ 2 nguồn chính là thực vật và động vật là một trong những dưỡng chất quan trọng nhưng lại không có tính dự trữ. Do đó, chúng ta buộc phải bổ sung hàng ngày qua thực phẩm.

Omega động vật

Omega có trong cá, mỡ của cá, cá biển. Một số loại cá có hàm lượng omega cao là cá thu, cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá cơm, hàu… Các loại cá này là nguồn omega rất phong phú. Chúng cũng chứa nhiều vitamin B12, selen…

Omega thực vật

Omega có nhiều trong các loại hạt và rau xanh như cải xoăn, cải bó xôi (rau bina), cải xanh, súp lơ, bắp cải Brussel (bắp cải tí hon)…

Omega còn có trong các loại hạt: hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu Hà Lan, đậu phộng…

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388