Một chiếc bánh trung thu chứa bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh trung thu chứa bao nhiêu calo?

Một chiếc bánh trung thu chứa bao nhiêu calo?

Tết Trung thu – khi mặt trăng tròn nhất và sáng nhất – đã trở thành một lễ kỷ niệm chính thức ở Trung Quốc vào thời nhà Đường (618-907 sau Công nguyên). Trung thu là tết đoàn viên, khi cả gia đình quây quần quanh mâm cỗ dưới ánh trăng, cùng thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.

Bánh trung thu được xem là món ăn ngon luôn hấp dẫn nhất là đối với các em nhỏ, loại bánh này thường có mặt trong mâm cỗ gia đình vào dịp Trung thu. Thế nhưng, có nhiều câu hỏi đặt ra là một chiếc bánh trung thu chứa bao nhiêu calo? Và có nên ăn thoải mái loại bánh này nhiều hay không?

Trải qua thời gian, cuộc sống ngày càng hiện đại hóa, bánh trung thu được sản xuất đại trà, bày bán nhiều tháng trước ngày tết Trung thu. Và bên cạnh việc thưởng thức, mọi người cũng quan tâm hơn đến lượng calo mà bánh mang lại.

Bánh trung thu rất giàu calo vì hàm lượng đường và chất béo cao. Ví dụ:

  • Bánh thập cẩm gà quay trung bình 1200kcalo/cái,
  • Bánh nướng nhân đậu xanh hay khoai môn 1 trứng năng lượng khoảng 800kcal/cái,
  • Bánh chay khoảng 600-700kcalo/cái.

Mỗi chén cơm luôn cả thức ăn thông thường cung cấp khoảng 300kcalo, như vậy mỗi cái bánh trung thu thập cẩm cung cấp năng lượng tương đương 4 chén cơm.

Một chiếc bánh trung thu nhân hạt sen với 2 lòng đỏ trứng muối chứa lượng calo tương đương trong 45 muỗng cà phê đường. Tổng hàm lượng chất béo của chiếc bánh là 55g tương đương với 11 muỗng cà phê dầu.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể thưởng thức bánh trung thu mà không cần quá lo lắng nếu biết tiết chế.

Chỉ nên ăn một 1/4 chiếc bánh mỗi ngày như một món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ. Hoặc cắt bánh trung thu thành 8 phần thay vì 4 phần và cùng ăn với mọi người để có thể thưởng thức nhiều loại nhân hơn.

Và nếu bạn ăn không nhiều, mỗi ngày chừng 1/4 cái và không ăn liên tục quá 1 tuần thì cũng không cần tính toán khắt khe quá. Hãy để hương vị bánh trung thu điểm tô cho niềm vui của gia đình bạn trong ngày tết đoàn viên.

>>> Tham khảo thêm: Aralac Pedia Gold – Dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn, thấp còi

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388