Cải thiện môi trường đường ruột không chỉ giúp giảm táo bón

Cải thiện môi trường đường ruột không chỉ giúp giảm táo bón

Cải thiện môi trường đường ruột không chỉ giúp giảm táo bón

Hoạt động của đường ruột giúp hướng đến một cơ thể khỏe mạnh. Từ lâu, người ta đã nói rằng ruột là cơ quan chỉ đơn giản là phân hủy thức ăn rồi tiêu hóa và hấp thụ. Nhưng theo các nghiên cứu gần đây, ruột đã được phát hiện có liên quan mật thiết đến hệ miễn dịch và làn da, chế độ ăn uống, đến những thứ khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như sức khỏe tinh thần.

Vì sao phải cải thiện môi trường đường ruột?

Để duy trì sức khỏe tốt cũng như có một cơ thể khỏe mạnh, việc cải thiện môi trường đường ruột là rất cần thiết, bởi:

Giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy

Trước hết, táo bón là tình trạng lượng nước trong phân ít và trở nên cứng, hoặc đường đi của phân bị thu hẹp dẫn đến việc đi tiêu kém. Mặt khác, tiêu chảy là tình trạng lượng nước trong phân nhiều.

Do vậy, khi môi trường ruột tốt, chức năng đường ruột sẽ thúc đẩy hoạt động đại tiện diễn ra bình thường, dẫn đến ngăn ngừa tình trạng táo bón và tiêu chảy.

>>> Xem thêm: Các phương pháp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Giúp đẹp da

Bằng cách cải thiện môi trường ruột, bạn có thể mong đợi một làn da đẹp và tươi tắn hơn. Khi môi trường đường ruột bị suy giảm, chức năng của đường ruột kém đi và không thải được các chất cặn bã ra ngoài, sinh ra khí độc trong đường ruột.

Vì vậy, điều quan trọng là cải thiện môi trường ruột và kích hoạt chức năng của ruột để thải các chất cặn bã và các chất độc hại trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Môi trường ruột có liên quan rất lớn đến sự khác biệt giữa những người dễ tăng cân và những người không. Bằng cách điều chỉnh môi trường ruột và giảm táo bón, bạn có thể mong đợi hiệu quả khiến bạn khó tăng cân hơn vì không tích tụ mỡ thừa.

Vì vậy, điều quan trọng đối với những người đang giảm cân là có một môi trường đường ruột khỏe mạnh.

Tăng khả năng miễn dịch

Cải thiện môi trường đường ruột giúp tăng khả năng miễn dịch

Cải thiện môi trường đường ruột giúp tăng khả năng miễn dịch

Khoảng 70% tế bào miễn dịch của toàn bộ cơ thể được tập trung ở ruột. Khi ruột hoạt động bình thường, các tế bào miễn dịch trong ruột sẽ loại bỏ các mầm bệnh cố gắng xâm nhập cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi virus và vi khuẩn.

Tuy nhiên, khi môi trường đường ruột xấu đi, chức năng của các tế bào miễn dịch trong ruột giảm xuống, khiến chúng dễ bị nhiễm trùng và tăng nguy cơ ung thư. Bằng cách này, môi trường ruột có liên quan chặt chẽ đến khả năng miễn dịch, vì vậy điều quan trọng là phải duy trì tình trạng của ruột càng bình thường càng tốt.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch hàng đầu hiện nay

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cải thiện giấc ngủ bằng cách điều chỉnh môi trường ruột. Vào ban đêm, não tiết ra một loại hormone gây ngủ gọi là melatonin, khiến bạn buồn ngủ. Để tạo melatonin, bạn cần tryptophan, một axit amin thiết yếu. Vi khuẩn đường ruột có thể phân hủy protein để tạo ra tryptophan.

Môi trường ruột bình thường kích thích sản xuất melatonin, có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Những cách cụ thể để cải thiện môi trường đường ruột

Tập thể dục điều độ

 • Tập thể dục vừa phải sẽ ngăn ngừa táo bón và giúp cải thiện môi trường đường ruột.
 • Nguyên nhân phổ biến nhất của táo bón là do cơ ruột bị suy yếu.
 • Bằng cách kết hợp các bài tập kích thích ruột, chẳng hạn như đi bộ và tập bụng, bạn có thể tăng cường các cơ ruột cần thiết để đi đại tiện.
 • Ngoài ra, xoa bóp vùng bụng còn có tác dụng kích thích ruột và thúc đẩy quá trình đại tiện.

Dành thời gian để thư giãn

Dành thời gian để thư giãn giúp cải thiện chức năng đường ruột

Dành thời gian để thư giãn giúp cải thiện chức năng đường ruột

 • Chức năng của ruột được kích hoạt khi thần kinh phó giao cảm chi phối.
 • Thần kinh phó giao cảm chi phối khi bạn được thư giãn, vì vậy bạn có thể mong đợi những lợi ích khi kết hợp các thói quen như nghe nhạc, nằm xuống và ngâm mình trong bồn tắm vào thói quen sinh hoạt lành mạnh hằng ngày của mình.
 • Ngủ ngon cũng rất quan trọng để kích hoạt các dây thần kinh phó giao cảm.
 • Cần lưu ý rằng, nhìn quá nhiều vào màn hình điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, não của bạn sẽ hoạt động mạnh và chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ kém đi.

Xem lại thói quen ăn uống

 • Chế độ ăn uống điều độ rất quan trọng để cải thiện môi trường đường ruột.
 • Thói quen ăn uống không thường xuyên, chẳng hạn như bỏ bữa sáng hoặc ăn giữa đêm, có thể làm căng ruột và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Tích cực kết hợp rau vào thói quen ăn uống của bạn và cố gắng có một chế độ ăn uống cân bằng.

Sữa Aralac Alpha Gold với hơn 30 loại Vitamin và Khoáng chất như kháng thể sữa non IgG, Taurine, Vitamin B1, B6, B12, canxi, sắt,… không chỉ tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ sâu giấc, chống oxy hóa,…

Nguồn: euglab, Japan

0766 355 388
0766 355 388