6 loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh gút (gout)

6 loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh gút

6 loại thực phẩm tốt cho người mắc bệnh gút

Bệnh gút là một bệnh liên quan đến lối sống và ăn uống làm gia tăng axit uric trong máu. Khi nồng độ axit uric cao dù không gây đau hoặc ngứa nhưng sự đông đặc của các tinh thể axit uric gây ra đau khớp, tăng huyết áp, béo phì, tăng mỡ máu, sỏi tiết niệu và rối loạn chức năng thận. Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng đe dọa tính mạng như suy thận, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Ngoài việc cải thiện lối sống, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng trong việc điều trị bệnh Gút (Gout). Sau đây là các thực phẩm tốt giúp giảm aixit uric trong máu cho bệnh nhân Gút.

Quả anh đào (Cherry)

Các loại quả mọng như mận, đào, mơ rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là quả anh đào. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn quả anh đào làm giảm nồng độ axit uric trong máu và có thể làm giảm nguy cơ bùng phát ở bệnh nhân gút.

Quả anh đào cũng chứa hàm lượng cao anthocyanins –flavonoid có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, hữu ích trong việc kiểm soát cơn đau và viêm của bệnh gút.

Quả cherry rất tốt cho người mắc bệnh gút

Quả cherry rất tốt cho người mắc bệnh gút

Rau xanh

Rau xanh giúp kiểm soát và giảm nồng độ axit uric cao trong máu. Tuy nhiên, nên tránh các loại rau như rau bina, măng tây, đậu Hà Lan và súp lơ vì chúng có thể góp phần làm tăng nồng độ axit uric.

Cà chua, bông cải xanh và dưa chuột là những loại rau tốt cho bệnh nhân gút.

>>> Xem thêm: Bệnh Gút là gì? Nguyên nhân, cách điều trị và chế độ ăn uống

Nước

Mặc dù đây không phải là thực phẩm, nhưng bạn nên uống nhiều nước để giúp ngăn ngừa bệnh gút hoặc các cơn gút tấn công. Uống đủ nước là rất quan trọng vì nó có thể giúp thải axit uric dư thừa ra ngoài và ngăn ngừa hình thành các tinh thể axit uric.

Trà xanh

Hàm lượng catechin trong trà xanh rất cao, nó là một chất chống oxy hóa mạnh. Catechin có liên quan đến sự hình thành axit uric và cực kỳ hữu ích trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu.

Trà xanh làm giảm nồng độ axit uric trong máu, tốt cho người bị gút

Trà xanh làm giảm nồng độ axit uric trong máu, tốt cho người bị gút

Trái cây họ cam quýt

Vitamin C có thể giúp giảm nồng độ axit uric trong máu, những loại trái cây thuộc họ cam quýt là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời của chất dinh dưỡng thiết yếu này. Nhưng hãy cẩn thận, việc tiêu thụ quá nhiều vitamin C thực sự có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể của bạn, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ về việc kết hợp bổ sung vitamin C vào chế độ ăn uống của mình.

Sữa

Ăn và uống các sản phẩm từ sữa hoặc sữa ít béo, chẳng hạn như sữa chua ít béo, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh gút. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy rằng kết hợp nhiều sữa hơn trong chế độ ăn uống của bạn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh gút.

>>> Tham khảo thêm các dòng sữa cao cấp đến từ thương hiệu Aralac tại: https://aralac.vn/san-pham/

Nguồn: Timesonfindia

0766 355 388
0766 355 388