7 thực phẩm "vàng" cho sức khỏe vào mùa thu - Aralac

7 thực phẩm “vàng” cho sức khỏe vào mùa thu

7 thực phẩm “vàng” cho sức khỏe vào mùa thu

7 thực phẩm “vàng” cho sức khỏe vào mùa thu

Thời tiết mùa thu mát mẻ phù hợp với nhiệt độ cơ thể con người thì bên cạnh đó cũng là điều kiện thuận lợi cho nhiều mầm bệnh. Do vậy, chúng ta cần chú ý đến chế độ cân bằng dinh dưỡng bằng cách bổ sung các thực phẩm vàng để tăng sức đề kháng. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về dinh dưỡng mà 7 thực phẩm sau mang lại.

1. Các loại rau xanh

Một số loại rau như rau chân vịt, cải xoăn, cải bắp và rau diếp… đều chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, beta-caroten, vitamin C, axit folic, sắt, magiê, chất chống oxy hoá. Thường xuyên ăn các thực phẩm có chứa magiê cao có thể làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường type 2.

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh

2. Trứng

Chứa hàm lượng protein chất lượng cao, cholesterol tốt, ngoài ra cũng chứa carotenoid, lutein, choline và xeanthin. Choline là một chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường sức khỏe của mắt, ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác, ngăn ngừa chứng mù lòa của người cao tuổi.

3. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Không chỉ cung cấp nguồn canxi dồi dào mà còn chứa nhiều protein, vitamin (trong đó có vitamin D) và khoáng chất. Đây chính là những thành phần quan trọng chống loãng xương. Các sản phẩm sữa ít chất béo là những món ăn nhẹ tốt nhất trong mùa thu.

Sữa và trứng

Sữa và trứng

>>> Xem thêm: Sữa và sữa chua giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2 thế nào?

4. Dầu cá

Một số loài cá biển như cá hồi, cá ngừ chứa một lượng lớn axit béo Omega-3. Axit béo này có thể giúp giảm mỡ máu, đồng thời ngăn ngừa hemagglutination liên quan đến bệnh tim.

Dầu cá

Dầu cá

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của Omega-3 đối với sức khỏe

5. Cà chua

Mùa thu những quả cà chua chín đỏ chứa nhiều chất lycopene – một chất chống oxy hoá có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Ngoài ra, cà chua chín có rất nhiều vitamin A, vitamin C, kali, và phytochemicals.

6. Khoai lang

Chứa nhiều chất chống oxy hoá, chất phytochemicals, beta-carotene, vitamin C và E, folic acid, canxi, đồng, sắt và kali. Khoai lang giúp tăng cường tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và ung thư.

7. Họ nhà đậu

Giàu chất dinh dưỡng, đạm thực vật, protein chất lượng cao, axit folic, chất xơ, sắt, magiê và một lượng nhỏ canxi. Chất xơ và protein trong đậu có thể làm bạn cảm thấy no bụng, bớt thèm ăn vặt.

Các loại đậu

Các loại đậu

aralac.vn

0766 355 388
0766 355 388